อุตุฯใต้ประกาศฉบับที่ 7 เตือน 8 จังหวัด รับมือฝนตกหนัก น้ำท่วม-น้ำป่าไหลหลาก 25-27 ก.พ.นี้
เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 25 ก.พ. ประกาศศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ฉบับที่ 7 (7/2565) เรื่อง คลื่นลมแรงและฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออก มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 25-27 กุมภาพันธ์ 2565
ลมตะวันออกและลมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ยังคงมีกำลังแรง ประกอบกับหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงปกคลุมบริเวณชายฝั่งประเทศมาเลเซีย มีแนวโน้มเคลื่อนเข้าปกคลุมประเทศมาเลเซีย และภาคใต้ตอนล่างในคืนนี้ (25 กุมภาพันธ์ 2565) ทำให้ในช่วงวันที่ 25-27 กุมภาพันธ์ 2565
“มีฝนหนักหลายพื้นที่ บริเวณจังหวัดชุมพร และสุราษฎร์ธานี มีฝนหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ บริเวณจังหวัดนครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส”
ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณจังหวัดดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก และปริมาณฝนตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก
คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนล่างมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองทะเล มีคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัด เข้าหาฝั่ง ส่วนชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันที่ 25-26 กุมภาพันธ์ 2565
นางสาวพะเยาว์ เมืองงาน ผอ.ศูนย์อุตุนิยมมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก จ.สงขลากล่าวว่าขอให้ประชาชนติดตามข่าวพยากรณ์อากาศจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก อย่างใกล้ชิด


