‘ชัยวุฒิ’ เผย ‘บิ๊กตู่’ ชื่นชมบิทคับ ยัน รบ.หนุนเต็มที่ เพิ่มโอกาสเศรษฐกิจดิจิทัล

‘ชัยวุฒิ’ เผย ‘บิ๊กตู่’ ชื่นชมบิทคับ เล็งหนุนไทยเกาะเทรนด์บล็อกเชนเพิ่มโอกาส ศก.ดิจิทัล

เมื่อวันที่ 7 มีนาคม นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ได้เดินทางไปเยี่ยมชมสำนักงานใหญ่ กลุ่มบริษัท บิทคับ (Bitkub) พร้อมกับคณะผู้บริหารกระทรวง เนื่องจากเห็นถึงความสำเร็จของบิทคับ ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลของไทย ที่เติบโตจากการเป็นสตาร์ตอัพด้านคริปโทเคอร์เรนซีจนก้าวขึ้นมาเป็นสตาร์ตอัพระดับยูนิคอร์น ด้วยมูลค่าธุรกิจหลักพันล้านเหรียญสหรัฐ

ทั้งนี้ ในระหว่างการเยี่ยมชม นายวิชัย ทองแตง ประธานกรรมการบริษัท บิทคับ เวิลด์เทค จำกัด กล่าวว่า สำหรับตนมองในเชิงธุรกิจ พร้อมๆ กับเราต้องปลูกฝังคุณธรรมลงไปด้วย เวลาเราสอนคนรุ่นใหม่ให้เรียนรู้เรื่องเทคโนโลยี วันนี้ก็เลยเดินสายร่วมกับบิทคับ ในคราวที่แล้วได้มีโอกาสได้เล่าให้กับท่านรัฐมนตรีฟังแล้วท่านก็ว่าน่าจะเป็นแนวทางที่จะทำให้ประเทศ นอกจากจะเน้นความเจริญรุ่งเรือง ยังช่วยรักษาระบบคุณธรรมของบ้านเราไว้

นอกจากนี้ นายจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮดดิ้งส์ จำกัด เปิดเผยแผนธุรกิจระยะยาวว่า ภายในไม่เกินอีก 5 ปีข้างหน้า จะพยายามก้าวไปสู่การสร้างให้เกิดเป็นโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลที่จะมีความสำคัญต่อเศรษฐกิจดิจิทัล และรู้สึกยินดีที่รัฐบาล โดยท่านนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และ รมว.ดีอีเอส เห็นถึงความสำคัญของเทคโนโลยีด้านบล็อกเชนที่จะเป็นโครงสร้างสำคัญทำให้เกิดเทคโนโลยีใหม่ๆ มากมายในอนาคต ได้แก่ เมตาเวิร์ส รวมถึงเทคโนโลยีเสมือนอย่างเช่น AR และ VR เป็นต้น

“วันนี้ได้มาพูดคุยกับผู้บริหารของบิทคับ ทำให้เกิดความมั่นใจว่าจะเป็นธุรกิจที่เติบโต และสร้างประโยชน์ให้กับเศรษฐกิจดิจิทัลได้อย่างดีเยี่ยมในอนาคต และรัฐบาลก็ต้องสนับสนุนอย่างเต็มที่เพื่อให้แพลตฟอร์มต่างๆ ในด้านคริปโท, บล็อกเชน, NFT, เป็นรากฐานที่สำคัญที่จะส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศไทยให้เจริญเติบโตต่อไปในอนาคต” นายชัยวุฒิกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon