ทช.ขยายถนนสาย สป.1011 อ.บางพลี หนุนอีอีซี คืบหน้า 76% คาดแล้วเสร็จ ก.ย.นี้

ทช.รายงานความคืบหน้าโครงการก่อสร้างถนนทางหลวงชนบทสาย สป.1011 แยกทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3-เทพารักษ์ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ปัจจุบันคืบหน้าแล้วกว่าร้อยละ 76 อยู่ระหว่างการดำเนินงานแผ่นพื้นคอนกรีตเสริมเหล็กรองรับโครงสร้างทาง งานชั้นโครงสร้างทางและงานผิวจราจรคอนกรีตเสริมเหล็ก คาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จในเดือนกันยายนนี้

นายอภิรัฐ ไชยวงศ์น้อย อธิบดีกรมทางหลวงชนบท (ทช.) กล่าวว่า จากนโยบายของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ที่ได้ให้ความสำคัญในเรื่องการแก้ไขปัญหาจราจรที่หนาแน่น รองรับการขยายตัวของเมืองในอนาคต ส่งเสริมเศรษฐกิจการขนส่งการท่องเที่ยวในจังหวัดสมุทรปราการและ
จังหวัดใกล้เคียง สนับสนุนโครงการระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (Eastern Economic Corridor ; EEC) ทช.จึงได้ดำเนินโครงการก่อสร้างถนนทางหลวงชนบทสาย สป.1011 แยกทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3-เทพารักษ์ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ

โดยการขยายถนนจากเดิม 2 ช่องจราจร เป็นถนน 4 ช่องจราจร ก่อสร้างเป็นผิวจราจรแบบคอนกรีตเสริมเหล็ก จาก กม.ที่ 0+000 ถึง กม.ที่ 2+200 และกม.ที่ 2+900 ถึง กม.ที่ 3+875 ระยะทาง 3.175 กิโลเมตร และช่วงบริเวณหน้าสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ ก่อสร้างเป็น 6 ช่องจราจร จาก กม.ที่ 2+200 ถึง กม.ที่ 2+900 ระยะทาง 0.700 กิโลเมตร รวมระยะทางทั้งสิ้น 3.875 กิโลเมตร พร้อมก่อสร้างสะพานคอนกรีตเสริมเหล็ก 5 แห่ง และระบบระบายน้ำ ไฟฟ้าแสงสว่าง เครื่องหมายจราจร สิ่งอำนวยความปลอดภัย รวมถึงได้มีการตอกเสาเข็มปูพรมเต็มพื้นที่พร้อมแผ่นพื้นคอนกรีตเสริมเหล็กก่อนก่อสร้างโครงสร้างคันทาง เพื่อป้องกันการทรุดตัวบนพื้นที่ดินอ่อนอีกด้วย ใช้งบประมาณในการก่อสร้างรวม 590 ล้านบาท

เมื่อก่อสร้างแล้วเสร็จจะช่วยให้การคมนาคมในพื้นที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ประชาชนที่ต้องการเดินทางไปยังสถานที่และหน่วยงานราชการสำคัญต่างๆ เช่น โครงการลูกพระดาบส สมุทรปราการ
ตามพระราชดำริ, ศูนย์อุตุนิยมวิทยาและพยากรณ์อากาศ, มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี สมุทรปราการ,
สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ ฯลฯ และจังหวัดใกล้เคียง สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกรวดเร็วปลอดภัย ประหยัดเวลา/ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง เป็นการยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับประชาชนอย่างเป็นรูปธรรม

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image