เงิบ! เที่ยวบิน ‘เบตง-ดอนเมือง’​ ยกเลิกหลัง ‘บิ๊กตู่’ เปิดให้บริการแค่วันเดียว นกแอร์เตรียมแจง 

เงิบ! เที่ยวบิน ‘เบตง-ดอนเมือง’​ ยกเลิกหลัง ‘บิ๊กตู่’ เปิดให้บริการแค่วันเดียว นกแอร์เตรียมแจง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 15 มีนาคมที่ผ่านมา มีประชาชนในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา ได้จองตั๋วโดยสารของสายการบินนกแอร์ ให้ลูกสาวเดินทางจากเบตงไปกรุงเทพฯ ในวันศุกร์ที่ 18 มีนาคมนี้ เที่ยวบินที่ DD 5183 ซึ่งจะบินออกจากสนามบินนานาชาติเบตง เวลา 12.30 น. ถึงท่าอากาศยานดอนเมืองในเวลา 14.30 น. และได้จ่ายเงินเป็นที่เรียบร้อย

อ่านข่าว
ราคาทองวันนี้ (16 มี.ค.65) ร่วงทันที 250 บ. รูปพรรณเหลือ 30,900 บ.!!
กสิกรไทย ใจป้ำ! คืนเงิน 100 บ. ให้ลูกค้าที่เติมน้ำมัน พีทีที สเตชั่น
สิ้นสุดการรอคอย! 7 เม.ย. เปิดประมูลป้ายทะเบียนพิเศษ 2 ช่องทาง

แต่เมื่อเวลาประมาณ 11.55 น. ของวันที่ 15 มีนาคม ได้มีโทรศัพท์จากสายการบินนกแอร์ โทรเข้ามาแจ้งว่า เที่ยวบินที่ได้จองไว้ ทางบริษัทได้ยกเลิกแล้ว แต่หากต้องการจะเดินทางจริงๆ ให้เปลี่ยนไปขึ้นที่ท่าอากาศยานหาดใหญ่แทน โดยไม่ได้อธิบายถึงสาเหตุของการยกเลิกเที่ยวบิน พร้อมทั้งแจ้งอีกว่า หากต้องการค่าตั๋วโดยสารคืน สามารถทำได้ แต่ต้องรอประมาณ 45 วัน

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สร้างความงุนงง​ให้กับผู้จองตั๋วเที่ยวบินนกแอร์เป็นอย่างมาก เพราะ พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์​โอชา​ นายกรัฐมนตรี​ และคณะ เพิ่งเปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ได้ไม่ถึง 24 ชั่วโมง ก็มีการแจ้งยกเลิกเที่ยวบินเที่ยวต่อไปแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด สายการบินนกแอร์แจ้งว่าจะมีการทำข่าวออกมาชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าวภายในวันนี้ (16 มี.ค.)​ แต่ขอยืนยันว่าการยกเลิกเที่ยวบินในวันดังกล่าว เป็นเพียงการเลื่อนปิดเท่านั้น ไม่ใช่การหยุดให้บริการทั้งหมดแต่อย่างใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon