“ไทวัสดุ” ลุยขยายสาขา ล่าสุดปักหมุดชัยภูมิ เจาะกำลังซื้อแดนอีสาน

“ไทวัสดุ” ลุยขยายสาขา ล่าสุดปักหมุดชัยภูมิ เจาะกำลังซื้อแดนอีสาน

นายสุทธิสาร จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล เปิดเผยว่า จากความสำเร็จของบริษัทฯ ในการขยายธุรกิจ ไทวัสดุ อย่างต่อเนื่องกว่า 60 สาขา ในระยะเวลา 12 ปี ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ ล่าสุดได้เปิดสาขาที่ 61 สาขาชัยภูมิ ด้วยเล็งเห็นถึงศักยภาพของจังหวัดชัยภูมิที่เป็นจังหวัดทางเศรษฐกิจที่สำคัญและเข้มแข็งแห่งหนึ่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยใช้งบลงทุนกว่า 500 ล้านบาท เจาะกลุ่มเป้าหมายฐานลูกค้าเก่าซึ่งเป็นลูกค้าทั่วไปที่ต้องการปรับปรุง ซ่อมแซม บ้านเก่าและสร้างใหม่ รวมถึงกลุ่มผู้รับเหมา ด้วยแนวคิดศูนย์รวมสินค้าบ้านของคนไทย “ครบเรื่องบ้าน ถูกและดี” และรองรับการเติบโตของตลาดอสังหาริมทรัพย์และธุรกิจก่อสร้างภายในจังหวัดและพื้นที่ใกล้เคียง

สำหรับ ไทวัสดุ สาขาชัยภูมิ มีขนาดพื้นที่ 19,000 ตารางเมตร ตั้งอยู่บนถนนหลักทางหลวงหมายเลข 201 มีบ้านเรือนมากกว่า 170,000 ครัวเรือน ในรัศมี 30 กิโลเมตร ที่รายได้ครัวเรือนเฉลี่ยค่อนข้างสูง ซึ่งถือเป็นจุดยุทธศาสตร์ที่สำคัญและมีศักยภาพ ใกล้กับใจกลางเมือง แหล่งชุมชนและแหล่งช้อปปิ้ง

โดยไทวัสดุ สาขาชัยภูมินั้นยังคงส่งมอบความคุ้มค่าและความสะดวกสบายในการช้อปปิ้งให้กับลูกค้า รวมถึงความครบครันของสินค้าเรื่องบ้าน ทั้งวัสดุก่อสร้าง สินค้าอุปกรณ์ไฟฟ้า อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ เครื่องมือช่าง กระเบื้องและห้องน้ำ เฟอร์นิเจอร์ครัวและอุปกรณ์ครัว และของตกแต่งบ้าน จากหลากหลายแบรนด์ชั้นนำ

นอกจากนี้ ยังเสริมโซลูชันบริการเกี่ยวกับเรื่องบ้าน วีฟิกซ์ (vFix) โดยทีมช่างผู้เชี่ยวชาญตอบโจทย์ครบทุกเรื่องของบ้าน ทั้งซ่อมแซม ติดตั้ง ต่อเติม รีโนเวท พร้อมด้วยช่องทาง
ที่หลากหลายทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ตอกย้ำแนวคิด ครบเรื่องบ้าน ถูกและดี ที่ไทวัสดุ สะดวกทุกที่ ทุกเวลา

“การขยายสาขาไทวัสดุในครั้งนี้ เป็นการส่งมอบสินค้าคุณภาพและบริการเกี่ยวกับบ้านที่มีคุณภาพให้กับชาวชัยภูมิ ยังเป็นการสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ ให้กับชาวชัยภูมิ ถือเป็นส่วนหนึ่งของการกระตุ้นเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศ ตอกย้ำความเป็นผู้นำในธุรกิจฮาร์ดไลน์ไทย คาดว่าจะสร้างยอดขายเติบโตตามเป้า”

สำหรับสถานการณ์ภาพรวมของธุรกิจฮาร์ดไลน์สินค้าวัสดุก่อสร้างของประเทศ ในช่วงต้นปี 2565 ที่ผ่านมา อยู่ในช่วงการฟื้นตัวของภาคธุรกิจ สืบเนื่องมาจากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐ และมาตรการผ่อนคลายเปิดประเทศรับการท่องเที่ยว รวมถึงอัตราการฉีดวัคซีนโดยรวมของคนทั้งประเทศที่ส่งผลให้มีกิจกรรมทางเศรษฐกิจเพิ่มมากขึ้น

แม้สถานการณ์โดยรวมในปี 2565 ยังคงมีความท้าทายแต่ก็นับเป็นสัญญาณที่ดี ของธุรกิจฮาร์ดไลน์สินค้าวัสดุก่อสร้างที่จะมีการฟื้นตัวประมาณ 15% ตามเศรษฐกิจที่ดีขึ้น คาดว่าธุรกิจจะฟื้นตัวมากขึ้นภายในครึ่งปีหลังของปีนี้

ทำให้ ซีอาร์ซี ไทวัสดุ พร้อมตอบรับการเติบโตของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และการก่อสร้างที่กำลังขยายตัวสวนกระแสเศรษฐกิจ เสริมศักยภาพความแข็งแกร่งทางธุรกิจอย่างมั่นคง ตั้งเป้าการขยาย 10 สาขา ครอบคลุมทุกพื้นที่ ทั่วประเทศในปี 2565 ตอกย้ำความเป็นผู้นำธุรกิจฮาร์ดไลน์เบอร์หนึ่งของประเทศไทย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon