บขส.เตือน อย่าหลงเชื่อข่าวปลอม เรื่อง ‘หยุดเดินรถทุกเส้นทางทั่วประเทศ’ ย้ำ ยังให้บริการปกติ

บขส.เตือน อย่าหลงเชื่อข่าวปลอม เรื่อง ‘หยุดเดินรถทุกเส้นทางทั่วประเทศ’ ย้ำ ยังให้บริการปกติ

เมื่อวันที่ 17 มีนาคม บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) ได้ออกประกาศเตือนประชาชน อย่าหลงเชื่อข่าวปลอม ที่ระบุว่า “บขส.หยุดวิ่งรถทุกเส้นทางทั่วประเทศ” พร้อมกับย้ำว่า บขส.ยังเปิดเดินรถปกติ และอยู่ระหว่างเตรียมความพร้อมจัดรถรองรับประชาชนเดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่จะถึงนี้

นายสัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่า ตามที่มีสื่อโซเชียลมีเดีย แชร์ข่าว “บขส.หยุดวิ่งรถทุกเส้นทางทั่วประเทศ เริ่มวันพรุ่งนี้” นั้น ขอแจ้งว่า ข่าวดังกล่าวเป็น “ข่าวปลอม” บขส. ยังเปิดให้บริการเดินรถตามปกติ จึงขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อและอย่าแชร์ข่าวปลอมดังกล่าว

ทั้งนี้ผู้โดยสารสามารถจองตั๋วเดินทางผ่านช่องทางต่างๆ ของ บขส. อาทิ Application E-Ticket, website www.transport.co.th, เคาน์เตอร์เซอร์วิสทุกสาขา หรือตัวแทนจำหน่ายตั๋วของ บขส. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1490 ตลอด 24 ชั่วโมง

กรรมการผู้จัดการใหญ่ บขส.กล่าวด้วยว่า ขณะนี้ บขส.อยู่ระหว่างจัดทำแผนจัดการเดินรถในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2565 เพื่อเตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกในการเดินทางของประชาชน โดยจะมีการเชิญหน่วยงานภายนอกเข้าร่วมประชุม ณ สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร) ในวันที่ 29 มีนาคม 2565 ที่จะถึงนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon