2 เอกชนจับมือผุด ตู้จําหน่ายเอทีเค นำร่องเซ็นทรัลปิ่นเกล้า

บริษัท เอ็มพี กรุ๊ป (ประเทศไทย) จํากัด ผู้นำเข้าชุดตรวจโควิด-19 ATK STANDARD Q COVID-19 Ag Home Test จับมือร่วมกับ บริษัท แอดวานซ์ เว็บ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ Advance Vending นำร่องการขายชุดตรวจ ATK ผ่าน “ตู้จําหน่าย ATK STANDARD Q อัตโนมัติ” บริเวณชั้น G เซ็นทรัลปิ่นเกล้าเป็นที่แรก

น.ส.นทพร บุญบุบผา ประธานกรรมการบริหาร CEO บริษัท เอ็มพี กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ชุดตรวจ ATK ยี่ห้อ STANDARD Q ผลิตโดยบริษัท SD BIOSENSOR บริษัทผู้ผลิตรายใหญ่ที่มียอดขายสูงที่สุดในโลก ได้รับการรับรองมาตรฐานจากองค์การอนามัยโลก (WHO) และมีข้อมูลการศึกษาจากทีมวิจัยของ University of Geneva จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และ University of KwaZulu-Natal, Durban ประเทศแอฟริกาใต้ ยืนยันว่าเป็นหนึ่งในยี่ห้อที่สามารถตรวจครอบคลุมเชื้อโควิดกลายพันธุ์สายพันธุ์โอมิครอน BA.1, BA.2 และสายพันธุ์ย่อย BA.2.2

ในฐานะที่ MP Group เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายนวัตกรรมการตรวจวินิจฉัยทางห้องปฏิบัติการทางการแพทย์ มากว่า 20 ปี มุ่งหวังว่าชุดตรวจ STANDARD Q ที่มีคุณภาพระดับโลก จะเข้าถึงประชาชนในเขตเมืองได้ง่ายผ่านตู้ Vending Machine ซึ่งอยู่กับประชาชนมานานแล้ว เป็นเทคโนโลยีที่ทุกคนรู้จัก ใช้งานง่าย ไม่ต้องเดินไปร้านขายยาก็สามารถเข้ามากดซื้อสินค้าได้เลย เพิ่มความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เราตั้งเป้ายอดขายเอาไว้มากกว่า 1,000 ชิ้นต่อวันต่อตู้ และได้ขยายช่องทางจำหน่ายทาง Line คือ @STANDARDQ ที่จะจำหน่ายชุดตรวจ 1 เทส, 2 เทส และ 25 เทส มีระบบการขนส่งถึงมือผู้รับอย่างรวดเร็ว ทำให้ส่วนแบ่งทางการตลาดของ STANDARD Q อยู่ในอันดับ 1 เพราะเราไม่ได้ทำในส่วนของภาคประชาชนอย่างเดียว เรายังทำแบบ Professional Use หรือการตรวจทางห้องปฏิบัติการ มี STANDARD Q เป็นสินค้าหลักในกลุ่มโรงพยาบาล และกลุ่มของ consumer product ด้วย

เรามีแพลนว่าจะวางตู้จําหน่าย ATK STANDARD Q อัตโนมัติ ตามพื้นที่สาธารณะให้ครอบคลุมพื้นที่ในกรุงเทพฯ ทั้งห้างสรรพสินค้า กลุ่มสถานบันเทิง โรงพยาบาล สถานศึกษาและอื่นๆ ซึ่งจะขยายเปิดบริการให้มากยิ่งขึ้น เพื่อให้ประชาชนเข้าถึงชุดตรวจและรับการรักษาที่รวดเร็ว ตาม philosophy ของการดำเนินธุรกิจของบริษัท MP Group ก็คือต้องการให้นวัตกรรมต่างๆ ที่บริษัทได้นำเข้ามาได้เข้าถึงประชาชน และทำให้ประชาชนมีสุขภาพ คุณภาพชีวีตที่ดียั่งยืน ซึ่งเรามีความยินดีรับสมัครตัวแทนจำหน่าย สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : MpGroupThailand ค่ะ

นายวิโรจน์ ศิริรัตนรักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ เว็บ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ท่ามกลางสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 อย่างหนักตอนนี้ ทำให้ความต้องชุดตรวจ Antigen Test Kit (ATK) มีมากขึ้น ส่งผลให้ตลาด ATK เติบโตแบบก้าวกระโดด ในฐานะผู้พัฒนา Digital Platform มานานกว่า 15 ปี เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายตู้ Advance Vending เรามีความภูมิใจที่ได้เป็นผู้ออกแบบพัฒนาเทคโนโลยีมาใช้ในการเพิ่มช่องทางจำหน่ายชุดตรวจ ATK เพื่อลดความเสี่ยง เลี่ยงการสัมผัสเชื้อโควิด-19 ผ่านตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ Advance Vending ร่วมกับ MP Group โดยนำร่องที่เซ็นทรัลปิ่นเกล้าเป็นที่แรก

Advertisement

โดยจุดเด่นของตู้ Advance Vending อยู่ที่ช่องจัดวางจำหน่ายสินค้าที่กว้าง และมีการรายงานผล Dashboard Report แบบทันทีที่แม่นยำ ระบบรายงานอัจฉริยะที่สามารถดูข้อมูลได้ง่ายๆ จากทุกอุปกรณ์ที่ใช้งานไม่ว่าจะเป็น คอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต หรือโทรศัพท์มือถือ ซึ่งเป็นระบบรายงานวิเคราะห์ยอดขาย, ระบบรายงานสินค้าคงเหลือ, ระบบรายงานแจ้งเตือนอัจฉริยะผ่าน LINE และอื่นๆ อีกมากมาย ทำให้บริหารและจัดการสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้เรายังรับทำ OEM สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างแบรนด์เป็นของตัวเอง โดยที่ตู้ Advance Vending สามารถรองรับสินค้าประเภทต่างๆ ได้หลากหลาย เช่น อาหาร เครื่องดื่ม สินค้าอุปโภคบริโภค อุปกรณ์เทคโนโลยี ยา ฯลฯ เสมือนมีร้านค้าอัตโนมัติย่อมๆ เป็นของตัวเอง โดยใช้พื้นที่ในการจัดวางเพียงแค่ 1 x 1.5 เมตรเท่านั้น ที่สำคัญคือไม่ต้องจ้างพนักงานในการดูแลการขายหน้าร้าน เพราะตู้มีระบบบริหารจัดการอัตโนมัติ ทำให้สามารถให้บริการลูกค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image