‘วิวาลดี้’ พีอาร์ไทยเวียตเจ็ท จ่อฟ้องชาวเน็ตโยงมุข April Fool’s Day แจงไม่เกี่ยวข้อง

‘วิวาลดี้’ พีอาร์ไทยเวียตเจ็ท จ่อฟ้องชาวเน็ตโยงมุข April Fool’s Day แจงไม่เกี่ยวข้อง

จากกรณีสายการบิน “ไทยเวียตเจ็ท” โพสต์ข้อความเล่นกับกระแสวัน “เอพริลฟูลเดย์” (April Fool’s Day) หรือ “วันเมษาหน้าโง่” 1 เมษายน ซึ่งเป็นวันโกหกของฝรั่ง เล่นมุขสายการบินไทยเวียตเจ็ทเปิดบินเส้นทางใหม่ เริ่มต้น 1,010 บาท พร้อมทั้งมีการติดแฮชแท็ก April Fool’s Day ไว้ที่ช่วงท้ายของภาพ ต่อมาทวีตดังกล่าวได้มีคนมาแชร์และแสดงความเห็นจำนวนมาก หลังจากนั้นไม่นานก็ได้มีการลบทวีตดังกล่าวออกไป

กระทั่ง สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) ได้เรียกให้สายการบินตรวจสอบและเข้าชี้แจงด้วยนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 3 เมษายนที่ผ่านมา วิวาลดี้ อินทิเกรเต็ด พับลิค รีเลชั่นส์ ในฐานะผู้ให้บริการประชาสัมพันธ์แก่สายการบินเวียดเจ็ท ได้โพสต์คำชี้แจงผ่านเฟซบุ๊ก Vivaldi Thailand ระบุว่า 

สืบเนื่องจากกรณีการเผยแพร่เนื้อหาออนไลน์ทางบัญชีทวิตเตอร์ของสายการบินเวียดเจ็ท ซึ่งก่อให้เกิดการแสดงความคิดเห็นในวงกว้างและเกิดการพาดพิงถึง วิวาลดี้ฯ  ในฐานะผู้ให้บริการประชาสัมพันธ์แก่สายการบินฯ

Advertisement

วิวาลดี้ ขอเรียนชี้แจงว่า บริษัทฯ ไม่ได้เป็นผู้ผลิตเนื้อหาทวิตเตอร์ดังกล่าวของสายการบินฯ เนื่องจากขอบเขตการทำงานของบริษัทฯ ตามสัญญาจ้างรับผิดชอบเฉพาะการส่งต่อข่าวประชาสัมพันธ์ให้แก่สื่อมวลชนโดยตรงเท่านั้น และไม่ได้ครอบคลุมถึงการผลิตเนื้อหาสำหรับเผยแพร่ออนไลน์แต่อย่างใด 

ดังนั้น บริษัทฯ จึงไม่มีส่วนรู้เห็นหรือเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น กับการเผยแพร่เนื้อหาทวิตเตอร์ของสายการบินในครั้งนี้

ทั้งนี้บริษัทฯ น้อมรับการติชมหรือวิพากษ์วิจารณ์การดำเนินงานตามข้อเท็จจริงในทางสุจริตอยู่เสมอ

Advertisement

อย่างไรก็ตาม ในขณะที่บริษัทฯ พบว่ามีผู้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับบริษัทฯ และมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อโพสต์ดังกล่าวซึ่งมีลักษณะหมิ่นประมาท ส่งผลให้บริษัทฯ ได้รับความเสียหายต่อชื่อเสียงและภาพลักษณ์อันดีขององค์กร บริษัทฯ จึงขอประกาศให้ทราบว่า บริษัทฯ มีความจำเป็นต้องดำเนินการทางกฏหมายอย่างถึงที่สุด โดยจะไม่มีการประนีประนอมยอมความใดๆ ทั้งสิ้น ต่อบุคคลผู้โพสต์หรือแชร์ข้อความใดๆ ที่ก่อให้เกิดความเข้าใจผิดหรือทำความเสียหายต่อบริษัทฯ

วิวาลดี้ อินทิเกรเต็ด พับลิค รีเลชั่นส์

3 เมษายน 2565

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 
ไทยเวียตเจ็ท ขออภัย-ลบโพสต์ หลังมุข วัน April Fool’s Day ถูกตีความหมายเกินเลย
‘การบินพลเรือน’ เรียก ‘ไทยเวียตเจ็ท’ ชี้แจงปมโพสต์ April Fool’s Day 4 เม.ย.นี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image