‘บีทีเอส’ เตรียมเปิด ‘สายสีทอง-สีเขียว-บีอาร์ที’ ให้ผู้สูงวัยเดินทางฟรีช่วงสงกรานต์

‘บีทีเอส’ เตรียมเปิด ‘สายสีทอง-สีเขียว-บีอาร์ที’ ให้ผู้สูงวัยเดินทางฟรีช่วงสงกรานต์

นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส กล่าวว่า

เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ และวันผู้สูงอายุแห่งชาติ ประจำปี 2565 เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการสืบสานประเพณีไทยภายใต้การควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 บริษัทได้จัดให้ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป เดินทางโดยรถไฟฟ้าบีทีเอสฟรีตลอดสาย ทุกสถานี รวมส่วนต่อขยายสายสุขุมวิท และสายสีลม รถไฟฟ้าสายสีทอง และรถโดยสารด่วนพิเศษบีอาร์ที ระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน 2565 ตั้งแต่เวลา 06.00-24.00 น. เพียงแสดงบัตรประจำตัวประชาชนแก่พนักงานสถานี เพื่อขอรับบัตรโดยสารเดินทางฟรี ได้ที่ห้องจำหน่ายตั๋วในทุกสถานี

นายสุรพงษ์กล่าวต่อว่า บริษัทยังคงเคร่งครัดมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง โดยผู้โดยสารที่ใช้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอสต้องสวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้าตลอดเวลาที่ใช้บริการ และทำการวัดอุณหภูมิทุกครั้งก่อนเข้าใช้บริการ พร้อมจัดจุดบริการแอลกอฮอล์ ทุกทางเข้า-ออกของสถานี รวมถึงจุดบริการแอลกอฮอล์เคลื่อนที่ รวมทั้งฉีดพ่นเช็ดทำความสะอาดภายในขบวนรถไฟฟ้า และจุดสัมผัสร่วมภายในสถานี

ทั้งนี้ บริษัทคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้โดยสาร และพนักงานมาโดยตลอด ดังนั้น บริษัทขอให้ทุกท่านช่วยกันดูแลตนเอง เพื่อให้การเดินทางท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้มีแต่ความสุขและปลอดภัย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon