ช้อปปี้ เสริมเครื่องมือต่อยอดธุรกิจหนุนผู้ขาย

ช้อปปี้ เสริมเครื่องมือต่อยอดธุรกิจหนุนผู้ขาย

นายศิวกร สิริวงศ์ภาณุพงศ์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ช้อปปี้ (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลอดเส้นทางการเติบโตของช้อปปี้ที่เป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซยืนหนึ่งในใจนักช้อปชาวไทย เราตระหนักถึงความสำคัญของการร่วมงานกับพันธมิตรธุรกิจและผู้ขายที่จะช่วยกันสนับสนุนให้สามารถเติบโตได้อย่างแข็งแกร่งและยั่งยืนท่ามกลางสภาวการณ์ที่มีความท้าทายและเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา โดยเราไม่หยุดพัฒนาพร้อมนำเสนอกิจกรรมและเครื่องมือทางการตลาดต่างๆสำหรับผู้ขาย ที่จะเป็นประโยชน์ในการสร้างการเติบโตให้ธุรกิจสามารถโลดแล่นในโลกดิจิทัลได้อย่างแข็งแกร่งต่อไป

กิจกรรมล่าสุดที่ช้อปปี้ตั้งใจสร้างสรรค์เพื่อส่งเสริมความแข็งแกร่งให้คอมมูนิตี้ของผู้ขายช้อปปี้โดยเฉพาะ กับโปรแกรม Certified Shopee Expert เพื่อเฟ้นหาและคัดสรร ผู้ขายช้อปปี้ที่มีความสามารถและประสบการณ์มาเข้าร่วมในการสร้างโลกอีคอมเมิร์ซให้เป็นพื้นที่สำหรับทุกคน โดยทำหน้าที่ส่งต่อความรู้ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ ให้แก่ผู้คนภายนอกที่สนใจอยากเข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโอกาสในการสร้างธุรกิจให้เติบโตในโลกอีคอมเมิร์ซภายใต้ การดูแลของ Shopee University

“ล่าสุด ช้อปปี้เดินหน้าติดอาวุธทางธุรกิจให้แก่ผู้ขายในระดับภูมิภาค โดยเริ่มมีการเปิดให้ใช้งานโฆษณาบน Facebook อย่างเป็นทางการบน Shopee Seller Center เนื่องด้วยเล็งเห็นถึงพฤติกรรมในการช้อปปิ้งออนไลน์ของผู้ใช้งานช้อปปี้ ที่มีการใช้ Facebook และ Instagram ในการค้นหาแบรนด์และ ผลิตภัณฑ์ใหม่ การเชื่อมต่อฟีเจอร์ใหม่นี้จะช่วยให้ผู้ขายช้อปปี้สามารถเพิ่มอัตราการมองเห็นแบรนด์หรือร้านค้าของตนได้ในช่องทาง Facebook, Instagram และ สื่อในเครือข่าย เพื่อช่วยกระตุ้นการเข้าชมร้านค้าบนช้อปปี้ โดยโฆษณาบน Facebook ยังสามารถปรับแต่งการแสดงโฆษณาให้เข้ากับความชอบและพฤติกรรมของผู้ใช้บนแพลตฟอร์มได้มากขึ้น ซึ่งจะช่วยสร้างโอกาสในการเพิ่มยอดขายมากยิ่งขึ้นด้วย”นายศิวกรกล่าว

น.ส.แพร ดํารงค์มงคลกุล ผู้อำนวยการเฟซบุ๊กประเทศไทย กล่าวว่า มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เราได้มีความร่วมมือกับ Shopee และเปิดตัว Facebook Ads บน Shopee Seller Center ซึ่งจะทำให้ผู้ขายชาวไทยเข้าถึงเครื่องมือจัดการด้านโฆษณาบนแอป Facebook ได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น รวมถึงเชื่อมต่อกับกลุ่มลูกค้าใหม่ๆและสร้างการเติบโตทางธุรกิจให้กับพวกเขาได้ โดยในช่วงแรกของการเปิดตัวบริการโฆษณาบน Facebook ใน Shopee Seller Center ในระดับภูมิภาค จะเปิดดำเนินการให้บริการสำหรับผู้ขายที่ได้รับการคัดเลือกและจะมีการเปิดตัวแก่ผู้ขายรายอื่นๆ ต่อไปในอนาคต โดยเครื่องมือโฆษณา Facebook บน Shopee Seller Center เป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของ ช้อปปี้ ในการสนับสนุนธุรกิจทุกขนาดเพื่อขยายโอกาสในช่องทางออนไลน์ผ่าน Shopee Seller Center โดยนำเสนอแพลตฟอร์มแบบครบวงจรเพื่อช่วยให้ผู้ขายจัดการร้านค้าได้อย่างง่ายดาย ทำให้พวกเขาสามารถเข้าถึงชุดเครื่องมือทางการตลาดเพื่อการส่งเสริมการขาย และเพิ่มประสิทธิภาพธุรกิจออนไลน์ โดยผู้ขายสามารถตั้งค่าและจัดการแคมเปญโฆษณาบน Facebook ได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วผ่าน Shopee Seller Center

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image