คอฟฟี่เบรก : ยิ้มได้

คอฟฟี่เบรก : ยิ้มได้ ตลาดสินเชื่อจำนำทะเบียนรถ จากที่เดือดอยู่แล้ว
ปิยะศักดิ์ อุกฤษฎ์นุกูล

ตลาดสินเชื่อจำนำทะเบียนรถ จากที่เดือดอยู่แล้วเพราะเริ่มมีเจ้าใหญ่สายสถาบันการเงินโดดมาร่วมชิงตลาดด้วย แต่พลันที่ยานแม่เอสซีบีเอกซ์ แตกตัวปล่อยยานลูกๆ ลงตลาด ซึ่งมีตลาดสินเชื่อจำนำทะเบียนรถรวมอยู่ด้วย ยิ่งทำให้อุณหภูมิร้อนระอุ ยิ่งกว่าร้อนเดือนเมษาฯเสียอีก

แต่เจ้าตลาดเบอร์ต้นๆ อย่าง TIDLOR หรือติดล้อ ที่มีธนาคารกรุงศรีเป็นแบ๊กให้ ยังได้รับความไว้วางใจจากโบรกเกอร์ เชียร์ให้สะสมเข้าพอร์ต ถือเป็นของดีราคาถูกที่มีอัพไซซ์ อย่างบทวิเคราะห์ของ บล.ทิสโก้ คาดการณ์ผลดำเนินงานไตรมาส 1/65 บมจ.เงินติดล้อ จะเติบโต 15% ถือว่าโดดเด่นกว่าคู่แข่งตลาด จากการขยายตัวของพอร์ตสินเชื่อและรายได้จากการขายประกัน อัตราส่วนต้นทุนต่อรายได้ คาดว่าจะลดลง และคุณภาพลูกหนี้ที่ดีขึ้น

มองยาวๆ ไปถึงปี 66 แนวโน้มพอร์ตสินเชื่อจะเติบโตเพิ่มขึ้นเป็น 25% ต่อปี ขยับเป้าจากคาดการณ์เดิมเติบโตปีนี้ 23% และปีหน้าโต 21%

แถมข่าวล่าสุด ยอดสินเชื่อใหม่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา ทำนิวไฮสูงสุดใหม่ ขณะที่การบริหารจัดการคุณภาพสินเชื่อมีประสิทธิภาพ กดอัตราเอ็นพีแอลหรือหนี้เสียโดยรวมอยู่ในระดับต่ำ

Advertisement

ถึงราคาหุ้นปัจจุบัน ยังปักหัวลง แต่โบรกฯเชียร์ดีขนาดนี้ “ปิยะศักดิ์ อุกฤษฎ์นุกูล” เอ็มดีเงินติดล้อ เลยยิ้มออก เพราะของเค้าดีจริง…ใช่มั้ยละคร้าบ (อิอิ)

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image