พัมคิน เร่งขยายตลาดเครื่องมือช่างใน-ต่างประเทศ แจกรถยนต์-ทองคืนกำไรลูกค้า

พัมคิน เร่งขยายตลาดเครื่องมือช่างทั้งไทย-ต่างประเทศ แจกรถยนต์-ทองคืนกำไรลูกค้า

นายชวพงษ์ เชาวพัฒนวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พัมคิน คอร์ปอเรชั่น จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทดำเนินธุรกิจผลิตจัดจำหน่ายและนำเข้าผลิตภัณฑ์เครื่องมือช่างโดยทางบริษัทฯจะมีแผนกทีมวิจัย พัฒนาสินค้า ทำงานร่วมกับช่างผู้เชี่ยวชาญทั้งไทยและเทศ นอกจากสินค้าแบรนด์พัมคิน บริษัทฯได้ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์อื่นๆ อยู่เสมอ รวมถึงการนำเข้าสินค้าหลากหลายอุตสาหกรรม จากแบรนด์ชั้นนำทั่วโลก เพื่อให้ครอบคลุมงานช่างได้อย่างครบครัน ดังสโลแกน “ครบทุกเรื่อง เครื่องมือช่าง” โดยปัจจุบันบริษัทมีสินค้างานช่างที่ครอบคลุมในหลากหลายอุตสาหกรรม ได้แก่ กลุ่มสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้า กลุ่มสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าไร้สาย อุปกรณ์เสริมใช้งานกับเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องมือช่างก่อสร้าง ทั้งงานไม้ งานไฟฟ้า งานประปา งานสี งานแอร์ งานเหล็ก อะลูมิเนียม เครื่องมือลม เครื่องมือใช้ในงานอุตสหกรรม อุปกรณ์เซฟตี้ และงานสวน งานเกษตร

“ทั้งนี้ สินค้าภายใต้แบรนด์ พัมคิน มีทั้งที่ผลิตเอง และว่าจ้างบริษัทอื่นผลิตภายใต้การควบคุมคุณภาพและการพัฒนาออกแบบโดยพัมคิน ทั้งนี้ เรายังมีการคัดสรรนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศอีกมากมาย เช่น กลุ่มแบรนด์ประเทศญี่ปุ่น ได้แก่ แท่นตัดกระเบื้องอันดับหนึ่งของโลก ISHII, คีมอุตสาหกรรม TSUNODA,เครื่องมืออู่รถ JETECH, เครื่องยิงตะปูอันดับหนึ่งในเกาหลี JITOOL และเครื่องมือใช้ในอุตสาหกรรมจากไต้หวัน ARCA เป็นต้น” นายชวพงษ์กล่าว

สำหรับแผนธุรกิจต่อจากนี้แบ่งเป็น 4 ประการหลักๆ คือ

Advertisement

1.เรื่องสินค้า จะมีการขยายสินค้าให้หลากหลายอุตสาหกรรมมากยิ่งขึ้น รวมถึงการเพิ่มไลน์สินค้าอย่างต่อเนื่อง อาทิ สินค้าเครื่องมือไร้สายที่มุ่งมั่นพัฒนาจะครอบคลุมทุกกลุ่มงานที่หลากหลาย สินค้ากลุ่มเกษตร เครื่องตัดหญ้า เครื่องปั่นไฟ เป็นต้น ณ ปัจจุบัน พัมคินมีสินค้าที่จัดจำหน่ายกว่า 10,000 SKU และปี 2565 นี้ ทางบริษัทฯมีแผนเพิ่มสินค้าในกลุ่มไร้สายที่ใช้ในงานสวน งานไม้ งานก่อสร้าง มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

2.เรื่องช่องทางจำหน่าย บริษัทฯเพิ่มพันธมิตรทั้งที่เป็นโมเดิร์นเทรดและร้านค้าดั้งเดิมมากขึ้น ทั้งในรูปแบบแฟรนไชส์ หรือห้างร้านในค่ายอื่นๆ เพื่อให้ผู้บริโภคมีความสะดวกสบายในการจัดซื้อจัดหา อีกทั้งยังมี PUMPKIN CORNER ในร้านตัวแทนจำหน่ายที่มีความเหมาะสมของพื้นที่ ด้วยเป้าประสงค์ที่ต้องการให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ในการสัมผัสจริง เรียนรู้ ทดลองและรู้จักเครื่องมือพัมคินมากขึ้น พร้อมทั้งผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมจะให้คำแนะนำในการเลือกใช้เครื่องมือที่เหมาะสมกับงานและเพิ่มความสะดวกสบายในการรับบริการหลังการขายอีกด้วย โดยในปีนี้บริษัทฯได้วางเป้าหมายเพิ่มจุด PUMPKIN CORNER ให้มากกว่า 10 จุดทั่วประเทศ

3.ตลาดต่างประเทศ พัมคินเดินหน้าลุยตลาดต่างประเทศมาเป็นเวลากว่า 10 ปี และได้รับการตอบรับจากตลาดเป็นอย่างดี โดยเริ่มจากกลุ่มประเทศเพื่อนบ้าน และตลาดในเอเชียกว่า 15 ประเทศ เช่น เมียนมา ลาว กัมพูชา สิงคโปร์ ภูฏาน เป็นต้น และล่าสุด สินค้าพัมคินเริ่มมีการจัดจำหน่ายโดยผ่านตัวแทนผู้จัดจำหน่ายในประเทศแถบอเมริกาใต้ เช่น อาร์เจนตินา บราซิล เอกวาดอร์ ชิลี อีกด้วย โดยในปีนี้ทางบริษัทฯได้ตั้งเป้าหมายในการขยายตลาดให้ครอบคลุมไปถึงกลุ่มประเทศทางตะวันออกกลาง เช่น เยเมน คูเวต เป็นต้น เพื่อเป็นการสานต่อเจตนารมณ์ในการสร้างแบรนด์คนไทยให้รู้จักไปทั่วโลก

Advertisement

4.แผนการขยายธุรกิจในระยะยาว ตามเจตนารมณ์ในอันสูงสุดของบริษัทฯในการสร้างแบรนด์เครื่องมือช่างของคนไทย ให้เป็นแบรนด์อันดับหนึ่งในใจคนไทยและทั่วโลก โดยยึดมั่นในความคุ้มค่า คุ้มราคาในคุณภาพที่ตอบโจทย์ พร้อมทั้งนำเสนอนวัตกรรมต่างๆ ที่มุ่งมั่นวิจัยพัฒนามา ให้ตอบสนองความต้องการและแก้ปัญหาผู้ใช้งาน และในปีนี้เอง บริษัทฯได้มีแผนการขยายคลังสินค้า เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการต่อยอดธุรกิจ โดยคลังสินค้าจะมีพื้นที่มากกว่า 35 ไร่ คาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2568

นายชวพงษ์กล่าวว่า ในปี 2565 บริษัทฯดำเนินการวางแผนในการทำธุรกิจเชิงรุกมากขึ้น เพื่อให้สอดคล้องกับการเจริญเติบโตของธุรกิจก่อสร้าง อสังหาริมทรัพย์ที่เพื่องฟู ส่งผลให้ตลาดเครื่องมือช่างที่เป็นต้องการตามลำดับจากมูลค่าตลาดเครื่องมือช่างที่มีมากกว่า 10,000 ล้านบาท โดยบริษัทมุ่งมั่นในการพัฒนาสินค้าให้มีคุณภาพ คุ้มค่า คุ้มราคา ทันยุคทันสมัย และตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย เพื่อมุ่งหวังในการมีส่วนแบ่งการตลาดที่เพิ่มขึ้นในทุกปี และเป็นที่ไว้วางใจของคนไทยและต่างประเทศมากขึ้น

อย่างไรก็ดี ในปีนี้บริษัทฯได้ครบรอบ 34 ปี จึงถือเป็นโอกาสอันดีที่จะตอบแทนลูกค้าทั้งที่เป็นช่างผู้รับเหมา และลูกค้าทั่วไป ด้วยการจัดแคมเปญคืนกำไรครั้งใหญ่ “พัมคิน แจกหนักจัดเต็ม” ลุ้นรับจี้ทองคำทุกสัปดาห์ มูลค่า 7,888 บาท จำนวน 34 ชิ้น พร้อมแจกหนักมอเตอร์ไซค์ Yamaha Fino ทุกเดือน มูลค่า 49,000 บาท จำนวน 8 คัน และจัดเต็มกับรางวัลใหญ่สิ้นปี รถกระบะ ISUZU มูลค่า 570,000 บาท จำนวน 1 รางวัล ของรางวัลรวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท ตั้งแต่วันนี้ถึง 18 ธันวาคม 2565 โดยปีนี้ทางบริษัทฯได้เพิ่มงบการตลาดมากขึ้นกว่าเดิมถึง 50% เพื่อตอบแทนและคืนกำไรให้กับลูกค้าตลอดทั้งปี 2565

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image