พนักงานพานาโซนิค กอดคอลา บ.ในปทุมธานีปิดกิจการถาวร ก.ย.นี้ ย้ายฐานผลิตไปจีน-ญี่ปุ่น

ภาพโดยเพจเฟซบุ๊ก ข่าวสารชลบุรี-ระยอง

พนักงานพานาโซนิค กอดคอลา บริษัทในปทุมธานีประกาศปิดกิจการถาวร ก.ย.นี้ ย้ายฐานผลิตไปจีน-ญี่ปุ่น

เมื่อวันที่ 29 เมษายน เพจเฟซบุ๊ก ข่าวสารชลบุรี-ระยอง เปิดเผยกรณี บริษัท พานาโซนิค แอ็พไลแอ็นซ์ รีฟริกเจอเรชั่น ดิไวซ์ (ไทยแลนด์) ปทุมธานี ประกาศยุติการผลิตทุกอย่าง ก่อนจะปิดกิจการถาวรในเดือนกันยายนนี้ พร้อมเผยภาพหนุ่มสาวโรงงานกอดคอ เขียนเสื้อแสดงความอำลา

เพจระบุว่า บริษัท พานาโซนิค แอ็พไลแอ็นซ์ รีฟริกเจอเรชั่น ดิไวซ์ (ไทยแลนด์) ปทุมธานี ประกาศปิดกิจการอย่างเงียบๆ โดยวันที่ 30 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา ได้มีการยุติการผลิตทุกอย่าง และประกาศปิดกิจการถาวรในวันที่ 30 กันยายน 2565 ที่จะถึงนี้ เพื่อย้ายฐานผลิตไปประเทศจีนและประเทศญี่ปุ่นตามบริษัทในเครือพานาโซนิคสุวินทวงศ์ ตั้งอยู่ที่ถนนสุวินทวงศ์ ต.คลองอุดมชลจร อ.เมืองฉะเชิงเทรา จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นบริษัทที่ทำการผลิตเกี่ยวกับตู้แช่ และได้เปิดกิจการนานมากกว่าสิบปีแล้ว ก่อนจะปิดกิจการไปในปี 2564 ที่ผ่านมา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

โดยมีประกาศดังต่อไปนี้ ประกาศจากกลุ่มบริษัทพานาโซนิคในประเทศไทย การโอนย้ายการผลิตชิ้นส่วนประกอบสําหรับเครื่องเย็น ขอขอบพระคุณที่ท่านให้ความไว้วางใจและสนับสนุนพานาโซนิคด้วยดีเสมอมา กลุ่มบริษัทพานาโซนิคทั่วโลกกําลังอยู่ระหว่างการปรับโครงสร้างองค์กรเพื่อเพิ่มศักยภาพและประสิทธิภาพในการผลิตให้ดียิ่งขึ้น โดยจะยุติการผลิตชิ้นส่วนประกอบสําหรับเครื่องเย็น (Refrigeration Devices) ในประเทศไทยในวันที่ 31 มีนาคม พ.ศ.2565 ให้การดำเนินงานผลิตชิ้นส่วนประกอบสำหรับเครื่องเย็นของโรงงานที่ตั้งอยู่ใน จ.ปทุมธานี จะถูกโอนย้ายไปรวมอยู่ที่ประเทศจีนและประเทศญี่ปุ่น

ด้วยเหตุนี้ บริษัท พานาโซนิค แอ็พไลแอ็นซ์ รีฟริกเจอเรชั่น ดิไวซ์ (ประเทศไทย) จํากัด จะยุติการดำเนินกิจการลงในวันที่ 30 กันยายน พ.ศ.2565 บริษัทจะให้ความช่วยเหลือพนักงานที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้ โดยพยายามอย่างเต็มที่ในการจัดหาตำแหน่งงานที่เหมาะสม ทั้งในกลุ่มบริษัทและในบริษัทอื่นๆ ในพื้นที่ใกล้เคียง พร้อมกับดูแลผลประโยชน์พนักงานควรได้รับตามสิทธิ

ทั้งนี้ เราจะยังคงจัดหาผลิตภัณฑ์จากโรงงานในต่างประเทศ และให้บริการแก่ลูกค้าและคู่ค้าทางธุรกิจของเราในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง โดยตัวแทนขายของบริษัทจะติดต่อกับลูกค้าเพื่อให้ข้อมูลและรายละเอียดต่างๆ ที่เกี่ยวข้องต่อไป เราขอขอบพระคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุนธุรกิจการผลิตชิ้นส่วนประกอบสําหรับเครื่องเย็นในประเทศไทยของเรามาโดยตลอด

พานาโซนิคยังมีความเชื่อมั่นในประเทศไทยและคงความสําคัญของประเทศไทยในฐานะฐานการผลิตหลักของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ยานยนต์ ซึ่งเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมหลักของการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย

นอกจากนี้ ยังได้ลงทุนยกระดับศักยภาพสายการผลิตของโรงงานในประเทศไทย รวมถึงการติดตั้งระบบหลังคาพลังงานแสงอาทิตย์ (Solar Rooftop Systems) ที่ช่วยสร้างพลังงานสะอาด และส่งเสริมการใช้ประโยชน์จากพลังงานอย่างคุ้มค่า และมีประสิทธิภาพเพื่อการจัดการสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน สอดรับกับวิสัยทัศน์ด้านสิ่งแวดล้อมปี พ.ศ.2593 ของพานาโซนิค (Panasonic Environment Vision 2050)

เรายังคงมุ่งมั่นที่จะดำเนินธุรกิจเพื่อสร้างเสริมเศรษฐกิจและสังคมไทยด้วยการส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ การบริการลูกค้า และเพิ่มศักยภาพในการพัฒนาธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นหนึ่งในความสำคัญสูงสุดของกลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจของเรา โดยเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับความไว้วางใจและการสนับสนุนจากทุกท่านด้วยดีต่อไป

ฝ่ายสื่อสารองค์กร
กลุ่มบริษัทพานาโซนิคในประเทศไทย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon