เคาะ เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 เพิ่มอีก 1 ล้านสิทธิ ขยายเวลาถึง กันยายน 65

เคาะ เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 เพิ่มอีก 1 ล้านสิทธิ ขยายเวลาถึง กันยายน 65

เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบของการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบศ.) ครั้งที่ 2/2565 ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธาน ได้มีมติเห็นชอบการเพิ่มสิทธิโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 เพิ่มอีก 1 ล้านสิทธิ ถึงเดือนกันยายน 2565 โดยจะใช้เงื่อนไขการรับสิทธิและวงเงินเดิม 4,000 ล้านบาท

รวมถึงเปลี่ยนแปลงรายละเอียดโครงการ “ทัวร์เที่ยวไทย” และขยายเวลาดำเนินโครงการ จากเดิมสิ้นสุดเดือนพฤษภาคม 2565 เป็นสิ้นสุดเดือนกันยายน 2565 และเหลือสิทธิ 1.3 แสนสิทธิ

โดยก่อนหน้านี้ นายสนั่น อังอุบลกุล ประธานกรรมการสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้เสนอขยายโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 ออกไปอีก และอยากขอให้รัฐบาล ยกเลิกไทยแลนด์พาส และการประกาศให้โควิดเป็นโรคประจำถิ่นโดยเร็วที่สุดภายในไตรมาสที่ 2/2565 จะได้มีนักธุรกิจและนักท่องเที่ยวเข้ามา ปัจจุบันหลังเปิดประเทศเดือนพฤษภาคมมีนักท่องเที่ยวเข้ามาจำนวนมาก ทำให้คึกคักมากขึ้น ทั้งภาคการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจของประเทศ

ขณะที่ นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า การเพิ่มสิทธิโครงการเราเที่ยวด้วยกัน จะนำวงเงินเดิมที่เหลืออยู่มาเพิ่มสิทธิจำนวนห้องพัก และจำนวนห้องพักจะมีมากน้อยเท่าไหร่นั้น ต้องรอการประเมินวงเงินที่เหลืออยู่ ซึ่งคาดว่าจะมีความชัดเจนในเดือนพฤษภาคมนี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

หอการค้าไทย ชงขยาย ‘คนละครึ่ง’ เฟส 5 ‘เราเที่ยวด้วยกัน’ เฟส 4 ฟื้นเศรษฐกิจ

ที่มา ประชาชาติธุรกิจ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon