ปิดตำนาน รถเมล์สาย 81 อ้อมน้อย-ปิ่นเกล้า ยุติให้บริการ 16 พ.ค.นี้

ปิดตำนาน รถเมล์สาย 81 อ้อมน้อย-ปิ่นเกล้า ยุติให้บริการ 16 พ.ค.นี้

เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กแฟนเพจ รถเมล์ไทยแฟนคลับ Rotmaethai ได้รายงานว่า รถร่วมบริการสาย 81 อ้อมน้อย – ปิ่นเกล้า เตรียมจะยุติการให้บริการตั้งแต่วันที่ 16 พฤษภาคมเป็นต้นไป

ทั้งระบุว่า รถเมล์สาย 81 ทั้งของ บริษัท อ่องบางน้อยยานยนต์ จำกัด และบริษัท ส.พัชรพลรถร่วม จำกัด จะยุติให้บริการตั้งแต่ 16 พฤษภาคม โดย ในอนาคตอันใกล้ จะมีผู้ประกอบการรายใหม่ เข้ามาเดินรถ ในเส้นทางปฏิรูป ในระหว่างรอผู้ประกอบการรายใหม่ เส้นทางช่วงปากซอยเพชรเกษม 69-ศิริราช-ปิ่นเกล้า ยังมีสาย 91 และ 91 ก ให้บริการตามปกติ

ขณะที่แฟนเพจ Bangkokbusclub.com ชุมชนคนรักรถเมล์ ระบุเพิ่มเติมว่า บริษัท อ่องบางน้อยยานยนต์ จำกัด ได้ประกาศแจ้งหยุดกิจการเดินรถประจำทาง เนื่องจากสถานการณ์โควิด ต้นทุนในการเดินรถสูงขึ้น ทำให้บริษัทฯ มีผลประกอบการขาดทุนต่อเนื่องเป็นเวลานาน จึงไม่สามารถเดินรถต่อไปได้

ขณะที่ ส.พัชรพลรถร่วม จำกัด ได้แจ้งยุติกิจการเดินรถ โดยว่า เนื่องจากโควิด-19 สถานการณ์ดีขึ้น แต่รายได้ก็ยังไม่ได้ขึ้นตาม และ ต้นทุนในการประกอบกิจการสูงขึ้น ทำให้บริษัทฯ ขาดทุนต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน และประกันภัยรถโดยสารจะหมดลง บริษัทฯ จึงไม่สามารถประกอบการเดินรถต่อไปได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon