ซ้อมนิ้วรอ.. เปิดทุกขั้นตอน ซื้อ “สลากดิจิทัล” บนเป๋าตัง ในราคา 80 บาททุกใบ

ซ้อมนิ้วรอ… เปิดทุกขั้นตอน ซื้อ “สลากดิจิทัล” บนเป๋าตัง ในราคา 80 บาททุกใบ

ใกล้เข้ามาทุกที สำหรับการขายลอตเตอรี่แบบดิจิทัล หรือสลากดิจิทัล ผ่านช่องทางแอพพลิเคชั่นเป๋าตัง ของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลที่จะเปิดให้ประชาชนทั่วไป ได้เข้ามาซื้อวันที่ 2 มิถุนายน 2565 นี้

มติชนออนไลน์ จึงได้รวบรวมวิธีการซื้อลอตเตอรี่จริง ให้ทุกคนได้ศึกษากันแบบละเอียดยิบ ดังนี้

1.ผู้ที่ไม่เคยใช้ แอพพลิเคชั่นเป๋าตัง ต้องทำการเปิดใช้ และยืนยันตัวตนก่อนเข้าใช้
ดูได้ตามลิงก์นี้ https://www.matichon.co.th/economy/news_2786230

เมื่อเข้าใช้แอพพ์ได้แล้ว หรือผู้ที่ใช้งานอยู่แล้ว ให้ดูที่เมนูด้านล่าง และกดไปที่หน้า “บริการ”
ในกรณีที่เข้าแอพพ์ไม่ได้ ให้ตรวจสอบการอัปเดตแอพพ์เป๋าตัง ใน App Store หรือ Play Store

2.ดูที่บริการด้านบนสุด และ เลือก “สลากกินแบ่งรัฐบาล” หากกดเข้าใช้บริการครั้งแรก จะมีข้อตกลงและเงื่อนไข ให้อ่าน แล้วยอมรับ

3.จากนั้นจะเข้าสู่ หน้า การซื้อ “สลากดิจิทัล” โดยในหน้าหลัก ประกอบด้วย เมนู ซื้อสลากดิจิทัล สแกนซื้อสลากฯที่มาจากร้านค้า ค้นหาเลขเด็ด และผลรางวัลของงวดล่าสุด

ซึ่งเมนู ซื้อสลากดิจิทัล และค้นหาเลขเด็ด จะมีช่องให้ระบุเลข 0-9 จำนวน 6 หลัก ตามเลขบนลอตเตอรี่ ผู้ใช้สามารถกรอกได้ตามต้องการ และสามารถค้นหาเลขจากหลักใดหลักหนึ่งและจำนวนกี่ตัวก็ได้ โดยระบบจะสรุปผลการค้นหาแล้วแสดงลอตเตอรี่ที่มี หรือแนะนำให้ใกล้เคียงที่สุด

4.เมื่อผู้ใช้งานเจอลอตเตอรี่ใบที่ถูกใจ ให้กดคำว่า เลือก ที่หลังลอตเตอรี่ใบนั้น โดยสามารถเลือกและสั่งซื้อได้สูงสุด 20 ใบต่อการสั่งซื้อ 1 ครั้ง ทั้งนี้ จะซื้อใบที่มีเลขซ้ำ 6 หลักกี่ใบก็ได้ ถ้ามีในระบบ คาดว่าในอนาคต สำนักงานสลากฯจะปรับปรุงให้มี ฟังก์ชั่น รวมชุดให้อย่างแน่นอน

5.เข้าสู่หน้า “ตรวจสอบรายการสลากฯ” ซึ่งจะแสดงลอตเตอรี่ทุกใบที่ผู้ใช้เลือกไว้ หรือสามารถ “เอาออก” ได้ตามต้องการ เมื่อพอใจแล้ว ให้กดที่ปุ่มชำระเงินด้านล่าง

โดยการชำระเงิน ได้แก่ การโอนเงินเข้าสู่ G Wallet ด้วยวิธีเดียวกับ การโอนเงินเข้าใช้โครงการคนละครึ่ง นั้นเอง วิธีการตามลิงก์นี้ https://www.matichon.co.th/economy/news_2804413
และระบบจะตัดเงินจากส่วนนี้ ถือว่า ผู้ใช้ได้ซื้อ “สลากดิจิทัล” สำเร็จแล้ว สามารถกลับไปหน้าหลักได้

6.เมื่อต้องการตรวจสอบสลากที่ได้ทำการซื้อไปแล้ว ให้ไปที่หน้าหลัก แล้วให้กดปุ่ม “สลากฯของฉัน” ด้านล่างสุด ก็จะแสดงลอตเตอรี่ที่ผู้ใช้ได้ซื้อไปแล้วในงวดนั้นๆ ทั้งหมด

นอกจากนี้ การซื้อสลากยังมี เมนูอื่นๆ ได้แก่ ประวัติการซื้อสลากฯ ประวัติขึ้นเงินรางวัล และผูกบัญชีรับเงินรางวัล

โดยคาดว่า ระบบจะมีการแจ้งเตือนอัตโนมัติ เมื่อผู้ใช้ถูกรางวัล ซึ่งสามารถเลือก รับเงินรางวัลผ่านแอพพลิเคชั่นเป๋าตังได้ เงินจะเข้าสู่ G Wallet หรือโอนเข้าบัญชีของธนาคารกรุงไทย ที่ทำการผูกไว้กับแอพพ์ รวมถึงเลือกขึ้นรางวัลด้วยตนเองได้ที่สำนักงานสลากกินแบ่ง สนามบินน้ำเท่านั้น ยกเว้นรางวัลที่ 1 จะต้องขึ้นที่สำนักงานสลากฯในทุกกรณี โดยผู้ขึ้นรางวัลต้องเป็นเจ้าของบัญชีเป๋าตังเอง

ดังนั้น คอหวย เตรียมพร้อม กดซื้อ “สลากดิจิทัล” บนแอพพ์เป๋าตัง ได้เลย ยืนยันว่า ได้ในราคา 80 บาททุกใบ แถมเลือกเลขได้ไม่จำกัดจำนวน ได้ฟินกันทั่วหน้าแน่นอน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon