นายวีรวัฒน์ องค์วาสิฏฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วีรันดา รีสอร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ VRANDA เปิดเผยผลการดำเนินงานไตรมาส 1/65 ว่า ธุรกิจโรงแรมทำรายได้ 150 ล้านบาท เติบโต 91% EBITDA รวมทั้งบริษัท 46 ล้านบาท เติบโต 15% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน แสดงถึงสัญญาณกลับตัวจากจุดต่ำสุดในปี 2564 นอกจากนั้นยังได้รับอนุมัติสินเชื่อกว่าพันล้านบาทจากธนาคารกสิกรไทย เพื่อเดินหน้าลุยโครงการใหม่ ใกล้แหลมพันวา จ.ภูเก็ต รับตลาดท่องเที่ยวไทยและต่างชาติฟื้นตัวโดดเด่น
นายวีรวัฒน์ กล่าวว่า ได้วางแผนธุรกิจปี 2022 มุ่งสู่ผู้นำธุรกิจไลฟ์สไตล์ โดยจะต่อยอดโครงการใหม่ภายใต้แบรนด์ ‘วีรันดารีสอร์ท’ ซึ่งเป็นแบรนด์ไลฟ์สไตล์ที่มี
คอนเซ็ปต์การดีไซน์โรงแรมและรีสอร์ทที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร ซึ่งสถานการณ์การท่องเที่ยวในจังหวัดหัวหินกลับมาคึกคักอย่างมาก เดือนเมษายนที่ผ่านมา ‘วีรันดา รีสอร์ทแอนด์ วิลล่า หัวหิน ชะอำ’ และ ‘เวอโซ หัวหิน’ จึงสามารถทำรายได้ New High มากที่สุดนับตั้งแต่เปิดให้บริการมา
ขณะที่โครงการ วีรันดา เรสซิเดนซ์ พัทยา ปิดการขายปีนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนโครงการวีรันดา เรสซิเดนซ์ หัวหิน กวาดยอดขายไปแล้วกว่า 90% บริษัทฯ จึงเดินหน้าลงทุนโครงการใหม่ภายใต้แบรนด์ ‘วีรันดา’ จำนวน 160 ห้องพัก พร้อมเรสซิเดนซ์มูลค่าโครงการกว่า 700 ล้านบาท บนเนื้อที่ 20 ไร่ ในทำเลศักยภาพใกล้แหลมพันวา จ.ภูเก็ต พัฒนาเป็นโครงการ ที่มีครบครันทั้งรีสอร์ทสำหรับนักท่องเที่ยวและเรสซิเดนซ์สำหรับผู้สนใจลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนคุ้มค่า เนื่องจากเป็นโลเคชันที่มีศักยภาพผสานกับการดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ตอบสนองกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าทั้งนักท่องเที่ยวคนไทยและต่างชาติได้อย่างลงตัว โดยปัจจุบันอยู่ระหว่างการพัฒนาโครงการ และคาดว่าจะเริ่มรับรู้รายได้โครงการอสังหาฯ กลางปี 2567
ขณะที่ภาพรวมการท่องเที่ยวภูเก็ตเริ่มฟื้นอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจะเกิดการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 แต่ยังเป็น เดสติเนชั่น หรือสู่จุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวคนไทยและต่างชาติ เนื่องจากเกาะภูเก็ตเปรียบเป็นไข่มุกอันดามันหรืออัญมณีแห่งท้องทะเลไทย โดยทิวทัศน์ธรรมชาติอันงดงาม และหลังจากนี้อีก 2 ปีเมื่อโครงการแล้วเสร็จ เชื่อว่าสถานการณ์การท่องเที่ยวจะกลับเป็นปกติอีกครั้ง ซึ่งโรงแรมที่เปิดใหม่จะได้รับประโยชน์ในด้านราคา
“แนวโน้มการท่องเที่ยวในช่วงครึ่งปีหลังคาดว่าจะฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว หลังจากรัฐบาลยกเลิก Test & Go ปรับลดเงื่อนไขข้อสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามายังประเทศไทย ซึ่งจะช่วยเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันให้กับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของประเทศ ประกอบกับภาครัฐกระตุ้นการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง โดยเตรียมเดินหน้าโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5 ในเร็วๆ นี้ ประกอบกับขณะนี้เป็นช่วงที่ค่าเงินบาทอ่อนตัว ส่งผลดีต่อกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติที่จะกลับมาจองห้องพัก ซึ่ง VERANDA ได้วางแผนการตลาดต้อนรับกับนักท่องเที่ยวทั้งต่างชาติที่คาดว่าจะมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างมาก รวมทั้งเร็วๆนี้บริษัทฯ เตรียมลงทุนพัฒนาโครงการใหม่อย่างต่อเนื่อง จึงมั่นใจผลการดำเนินงานกลับมาเทิร์นอะราวด์เติบโตอย่างแข็งแกร่ง”

