ชาวเน็ตโยงภาษีที่ดิน? หลังอิมแพค ปลูกกล้วย 1 หมื่นต้น บนที่รกร้างริมทะเลสาบ

ชาวเน็ตโยงภาษีที่ดิน? หลังอิมแพค เมืองทองธานี ปลูกกล้วย 1 หมื่นต้น บนที่รกร้างริมทะเลสาบ

ภายหลังเพจเฟซุบ๊ก IMPACT Arena, Exhibition and Convention Center โพสต์เมื่อวันที่ 24 พ.ค. ระบุว่า

จากวันนั้นจนถึงวันนี้…เข้าสู่ฤดูฝนต้นไม้ใบหญ้าก็เขียวขจี

หลายๆ ท่านที่เดินทางผ่านถนนทางออกติวานนท์คงได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของพื้นที่ริมทะเลสาบเมืองทองธานี ฝั่งตรงข้ามดับเบิ้ลเลค คอนโดมิเนียม เดิมทีเป็นพื้นที่รกร้าง แต่ปัจจุบันได้กลายเป็นสวนเกษตรขนาดใหญ่ ปลูกกล้วยกว่า 10,000 ต้น

จากความประสงค์ของซีอีโอ คุณพอลล์ กาญจนพาสน์ ที่ต้องการนำที่ดินเปล่า 50 ไร่ริมทะเลสาบเมืองทองธานี มาสร้างประโยชน์ทำโครงการเกษตรปลูกต้นกล้วย เพื่อเป็นวัตถุดิบสนับสนุนครัวอิมแพ็คและแบ่งปันช่วยเหลือสังคมในโอกาสต่างๆ รวมถึงการสร้างพื้นที่สีเขียว ส่งเสริมสภาพแวดล้อมให้เมืองทองธานีน่าอยู่

Advertisement

เมื่อปลายปีที่ผ่านมา โครงการสวนเกษตรแห่งนี้จึงเริ่มต้นขึ้น โดยการเกลี่ยหน้าดิน จากนั้นเลือกกล้าพันธุ์กล้วยจาก จ.นครนายก 2 สายพันธุ์ด้วยกัน คือ กล้วยน้ำว้าและกล้วยหอม ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่มีต้นทุนน้อย ดูแลง่าย โตไว ออกผลผลิตได้เร็ว มาปลูก และทีมอิมแพ็คช่วยกันดูแลรดน้ำ ตัดหญ้า ผ่านมา 4-5 เดือนต้นกล้วยเหล่านั้นเติบโต และไม่นานคงออกหน่อ ออกผล ให้เก็บเกี่ยวผลผลิตจำนวนมากแน่นอน

ภายหลังโพสต์นี้ออกไป มีชาวเน็ตแสดงความเห็นกว่า 1.9 พันข้อความ และแชร์เรื่องนี้ถึง 2.7 พันครั้ง

โดยส่วนใหญ่ตั้งคำถามถึงวัตถุประสงค์ที่แท้จริงของการปลูกกล้วยจำนวนมากครั้งนี้ว่าต้องการเลี่ยงภาษีหรือไม่ เนื่องจากรัฐบาลกำลังเดินหน้าเก็บภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง 100% หลังที่ผ่านมาออกมาตรการลดภาษีลง 90% นาน 2 ปี

Advertisement

 

อ่านข่าว ‘อาคม’ ชี้ต่อ ‘คนละครึ่ง’ เจาะจงเฉพาะกลุ่ม ลุยเก็บภาษีเพิ่ม ไม่ลดภาษีที่ดิน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image