หน้าแรก เศรษฐกิจ รีบเลย! สลากด...

รีบเลย! สลากดิจิทัลขายเกือบหมดแล้ว เหลือไม่ถึง 5 หมื่นใบ คาด 5 ทุ่มคืนนี้ถูกช้อปเกลี้ยง

5.06.22 | 20:04 น.

รีบเลย! สลากดิจิทัลขายเกือบหมดแล้ว เหลือไม่ถึง 5 หมื่นใบ คาด 5 ทุ่มคืนนี้ถูกช้อปเกลี้ยง

นายลวรณ แสงสนิท ประธานกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า ล่าสุดยอดจำหน่ายสลากดิจิทัล ในวันที่ 5 มิถุนายน 2565 เวลา 17.00 น. มียอดจำหน่ายสลากแล้ว จำนวน 4,951,362 ใบ โดยมีผู้ซื้อสลากกว่า 1,185,207 คน โดยคาดว่าในช่วงก่อนเวลา 23.00 น. มีโอกาสที่สลากดิจิทัลจะจำหน่ายหมดตามกำหนดที่ 5 ล้านใบด้วย

ทั้งนี้ ในกรณีถูกรางวัล ระบบจะแจ้งเตือนไปที่แอพพลิเคชั่นเป๋าตัง ภายในเวลา 18.00 น. ของวันที่ออกรางวัล โดยให้เลือกรับรางวัลได้ 2 ช่องทางคือ

  1. เลือกรับโดยการโอนเงิน ซึ่งจะโอนเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทยที่ผูกไว้กับแอพพลิเคชั่นเป๋าตัง ซึ่งในอนาคตจะปรับเปลี่ยนให้สามารถผูกบัญชีธนาคารอื่นๆ ได้ เพื่อความสะดวกของผู้ซื้อ วิธีนี้จะเสียค่าธรรมเนียม 1% และค่าภาษีอากรแสตมป์ 0.5%
  2. เลือกมารับเงินรางวัลที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล สนามบินน้ำ โดยต้องกำหนด วัน เวลา ที่ต้องการเข้ามารับเงินรางวัลเพื่อที่สำนักงานสลากจะจัดเตรียมสลากแบบใบตัวจริงเพื่อส่งคืนให้กับผู้ซื้อ เพื่อเข้าสู่กระบวนการขึ้นเงินรางวัล โดยวิธีนี้จะเสียเฉพาะค่าภาษีอากรแสตมป์ 0.5%

โดยยืนยันว่าการกำหนดค่าธรรมเนียม และค่าอากรแสตมป์ดำเนินการเช่นเดียวกับที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการนำสลากไปขึ้นเงินรางวัลที่สำนักงานสลาก หรือธนาคารออมสิน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร และธนาคารกรุงไทย

ในกรณีที่ถูกรางวัลสลากที่จำหน่ายผ่านแพลตฟอร์มจะต้องแจ้งในระบบว่าจะเลือกรับเงินรางวัลผ่านช่องทางใดช่องทางหนึ่งภายใน 15 วัน หากไม่แจ้งภายในกำหนด จะต้องมาขึ้นเงินรางวัลที่สำนักงานสลากภายใน 2 ปี โดยสลากที่จำหน่ายผ่านแพลตฟอร์ม หรือ สลากดิจิทัล ที่ซื้อไว้จะแสดงอยู่ในประวัติข้อมูลการซื้อ 1 ปี

หากเลือกรับเงินรางวัลผ่านการโอนเงินเข้าบัญชีที่ผูกไว้ จะได้รับเงินโอนหลังจากที่แจ้ง ภายในระยะเวลา 12 ชั่วโมง ซึ่งยืนยันว่าจากที่ทดสอบระบบ การโอนเงินรางวัลไม่มีปัญหาแต่อย่างใด ขอให้ผู้ซื้อสลากทุกคนไม่ต้องกังวล

Advertisement