ไวไว เปิดคลินิกฟุตบอลเยาวชนเคลื่อนที่ นำร่อง 6 จังหวัดภาคเหนือ ปูทางเด็กไทยสู่นักเตะอาชีพ

ไวไว เปิดคลินิกฟุตบอลเยาวชนเคลื่อนที่ นำร่อง 6 จังหวัดภาคเหนือ ปูทางเด็กไทยสู่นักเตะอาชีพ

นายยศสรัล แต้มคงคา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ไวไว กล่าวว่า นับตั้งแต่ปี 2561 เป็นต้นมา ผลิตภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ไวไว ได้ริเริ่มแคมเปญ “ทำวันนี้..ทำไวไว” ขึ้น เพื่อมุ่งเน้นสร้างแรงบันดาลใจ ปลุกความตั้งใจให้ทุกคนได้เริ่มทำในสิ่งที่หวัง และให้รีบลงมือทำตามความฝันของตัวเอง โดยเน้นไปที่กลุ่มคนใช้แรงงาน นักเรียน-นักศึกษา ตลอดจนกลุ่มน้องๆ เยาวชน ประกอบกับกระแสการเล่นกีฬาค่อยข้างเป็นที่สนใจในกลุ่มเยาวชน เราจึงเริ่มสนับสนุนกิจกรรมประเภทกีฬา ตั้งแต่ปลายปี 2561 โดยเริ่มจากการสนับสนุนทีมวอลเลย์บอล เรื่อยมาจนถึงในปีนี้ โครงการ WAIWAI FOOTBALL ACADEMY 2022 จึงถือกำเนิดขึ้นอย่างจริงจัง ด้วยเพราะนอกจากฟุตบอลจะเป็นอีกหนึ่งในกีฬาที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เรายังเล็งเห็นถึงความมุ่งมั่นและศักยภาพของเด็กไทย จึงมีความตั้งใจและพร้อมผลักดันเยาวชนไทย ให้ต่อยอดสู่ความเป็นเลิศในฐานะนักฟุตบอลอาชีพ

อีกทั้งแคมเปญ ทำวันนี้..ทำไวไว คือโมเดลที่สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อสนับสนุนให้เด็กไทยลงมือทำตามฝันตั้งแต่วันนี้ และคอยเป็นแรงบันดาลใจให้เด็กๆ ทุกคนมุ่งมั่นไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค จนฝันนั้นกลายเป็นความจริง เช่นเดียวกับโครงการ WAIWAI FOOTBALL ACADEMY ที่เรามองเห็นความฝันและใจที่รักในกีฬาฟุตบอล รวมถึงการไม่รีรอ ลุกขึ้นมาฝึกฝนพัฒนาทักษะของตัวเอง ซึ่งความคาดหวังของเรามีเพียงข้อเดียว คือต้องการเห็นนักเตะ WAIWAI FOOTBALL ACADEMY ก้าวขึ้นมาโลดแล่นในวงการฟุตบอลแบบมืออาชีพ ตลอดจนนักเตะอาชีพในอนาคต

“สำหรับโครงการ WAIWAI FOOTBALL ACADEMY 2022 ปีนี้ เราเปิดรับสมัครเยาวชนทั้งชาย-หญิง อายุ 7-14 ปี เพื่อเข้าเรียนหลักสูตรกีฬาฟุตบอลโดยโค้ชมืออาชีพ น้องๆ จะลงสนามจริง และฝึกทักษะฟุตบอลขั้นพื้นฐาน ไปจนถึงกฎกติกาฟุตบอลสากล ผ่านการเทรนด์ของโค้ชมากฝีมือ ในรูปแบบคลินิกฟุตบอลเยาวชนเคลื่อนที่ โดยการเดินสายเปิดสอน นำร่อง 6 สนามฝึกสอนใน 6 จังหวัดภาคเหนือ ได้แก่ จ.พิษณุโลก, จ.อุตรดิตถ์, จ.ตาก, จ.แพร่, จ.ลำปาง และ จ.ลำพูน คัดเลือกผู้สมัครสนามละ 50 คน ทำการฝึกสอนโดยโค้ชระดับทีมชาติ อาทิ “โค้ชโก้ สิทธิชัย ฐิติเดชณรงค์” อดีตนักฟุตบอลเยาวชนทีมชาติไทย (เยาวชนโลกประเทศอียิปต์), “โค้ชเจมส์ – ชิษณุชา พิณพาทย์” โค้ชผู้รักษาประตู และอดีตนักฟุตบอลอาวุโสทีมชาติไทย โดยเยาวชนที่ได้รับคัดเลือกให้เข้าเรียนทุกคน จะได้เรียนฟรี มีชุดฝึกซ้อมฟรี และไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น พร้อมรับประกาศนียบัตรหลังจบหลักสูตร เพื่อต่อยอดสู่โรงเรียนกีฬาชั้นนำต่อไป” นายยศสรัลกล่าว

สำหรับการฝึกสอนใน โครงการ WAIWAI FOOTBALL ACADEMY 2022 นี้ จะมีขึ้นทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00-11.00 น. เช่นเดียวกับวันแข่งขันของนักเตะอาชีพ ซึ่งเริ่มเปิดสอนสนามแรก ณ สนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก (สนามกีฬากลาง) จ. พิษณุโลก โดยเริ่มเรียนตั้งแต่วันที่ 4 มิถุนายน 2565 และจะฝึกสอนต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 26 มิถุนายน 2565 จากนั้นจะเดินสายมุ่งสู่สนามที่สอง ณ จังหวัดอุตรดิตถ์ ในวันที่ 2 กรกฎาคม 2565 ต่อเนื่องไปสู่สนามฝึกสอนจังหวัดอื่นๆ ตามลำดับจนครบ 6 จังหวัด

Advertisement

สำหรับเยาวชนในพื้นที่จังหวัดนำร่องหรือจังหวัดใกล้เคียงที่สนใจ สามารถติดตามความเคลื่อนไหว และเข้าร่วมสมัครเรียนฟุตบอลฟรีได้ทาง FB : WaiWai Football Academy หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร 09-0995-9574, 09-5794-6350 และ 09-1743-5123

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image