หมดเกลี้ยง! สลากดิจิทัล ทุบสถิติ ขายหมดใน 3 วัน รอ 23 มิ.ย.พิจารณาเพิ่มจำนวนสลากดิจิทัล

หมดเกลี้ยง! สลากดิจิทัล ทุบสถิติ ขายหมดใน 3 วัน รอ 23 มิ.ย.พิจารณาเพิ่มจำนวนสลากดิจิทัล

เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน นายลวรณ แสงสนิท อธิบดีกรมสรรพากร ฐานะประธานกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า การจำหน่าย “สลากดิจิทัล” บนแอพพลิเคชั่นเป๋าตัง งวดที่ 2 ที่จะมีการออกรางวัลในวันที่ 1 กรกฎาคม 2565 นั้น ล่าสุด เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2565 เวลาประมาณ 08.20 น.ที่ผ่านมา พบว่าสลากดิจิทัลบนแอพพลิเคชั่นเป๋าตัง ถูกจำหน่ายหมดแล้ว

ทั้งนี้ ในวันที่ 23 มิถุนายน 2565 จะมีการประชุมคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล โดยหนึ่งในวาระที่จะมีการพิจารณา คือ การเพิ่มจำนวนจำหน่ายสลากดิจิทัล จากปัจจุบันอยู่ที่ 5.17 ล้านใบ ส่วนจะเพิ่มจำนวนเท่าไหร่นั้น ต้องรอติดตามอีกครั้ง

ส่วนประชาชนที่ได้ซื้อสลากดิจิทัลไปแล้ว หากกรณีที่ถูกรางวัล ระบบจะแจ้งเตือนไปที่แอพพลิเคชั่นเป๋าตัง ภายในเวลา 18.00 น. ของวันที่ออกรางวัล โดยให้เลือกรับรางวัลได้ 2 ช่องทาง คือ เลือกรับโดยการโอนเงิน ซึ่งจะโอนเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทยที่ผูกไว้กับแอพพลิเคชั่นเป๋าตัง ซึ่งในอนาคตจะปรับเปลี่ยนให้สามารถผูกบัญชีธนาคารอื่นๆ ได้ เพื่อความสะดวกของผู้ซื้อ วิธีนี้จะเสียค่าธรรมเนียม 1% และค่าภาษีอากรแสตมป์ 0.5%

ส่วนวิธีที่สอง สามารถเลือกมารับเงินรางวัลที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล สนามบินน้ำ โดยต้องกำหนด วัน เวลา ที่ต้องการเข้ามารับเงินรางวัลเพื่อที่สำนักงานสลากฯ จะจัดเตรียมสลากแบบใบตัวจริง เพื่อส่งคืนให้กับผู้ซื้อ เพื่อเข้าสู่กระบวนการขึ้นเงินรางวัล วิธีนี้จะเสียเฉพาะค่าภาษีอากรแสตมป์ 0.5% ทั้งนี้ ยืนยันว่าการกำหนดค่าธรรมเนียม และค่าอากรแสตมป์ดำเนินการเช่นเดียวกับที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการนำสลากไปขึ้นเงินรางวัลที่สำนักงานสลาก หรือธนาคารออมสิน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ และธนาคารกรุงไทย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon