หน้าแรก เศรษฐกิจ โฮมโปรเปิดสาข...

โฮมโปรเปิดสาขาใหม่ตามแผน เผย9 เดือน กวดรายได้แล้ว 4.5 หมื่นล้านบ.

1.11.16 | 13:05 น.

นายคุณวุฒิ ธรรมพรหมกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โฮมโปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ โฮมโปร ผู้ดำเนินธุรกิจศูนย์รวมวัสดุก่อสร้างและอุปกรณ์ตกแต่งบ้านครบวงจร เปิดเผยว่า เศรษฐกิจในช่วงไตรมาสที่ 3 ปี 2559 การบริโภคภาคเอกชนมีการขยายตัวอย่างช้าๆ โดยกำลังซื้อของผู้บริโภคในต่างจังหวัดยังไม่ฟื้นตัวอย่างชัดเจน  ทั้งนี้เป็นช่วงฤดูฝน ซึ่งในปีนี้อัตราการตกของฝนเฉลี่ยสูงกว่าหลายปีที่ผ่านมา ส่งผลกระทบต่อภาคการก่อสร้าง การตบแต่งและปรับปรุงบ้าน รวมถึงความสะดวกของลูกค้าในการจับจ่ายใช้สอย ส่งผลให้อัตราการเติบโตของยอดขายในสาขาเดิมของโฮมโปรชะลอตัวลงเมื่อเปรียบเทียบกับครึ่งปีแรก


นายคุณวุฒิ กล่าวว่า บริษัทได้มีการกระตุ้นยอดขายทั้งในรูปแบบการส่งเสริมการขายและการจัดกิจกรรมเพิ่มเติม เช่น การจัดงาน “โฮมโปร แฟร์” (HomePro Fair) ที่จัดในช่วงเดือนกรกฎาคมเป็นครั้งแรก เพื่อช่วยกระตุ้นยอดขายในไตรมาสที่ 3  ทั้งนี้ บริษัท ยังคงเดินหน้าขยายธุรกิจตามแผนที่วางไว้ โดยเปิดสาขาโฮมโปร 1 แห่ง ที่ “สาขาชลบุรี – บางเสร่”  และเมกา โฮม 1 แห่ง ที่ “สาขาหาดใหญ่”   ณ. สิ้นสุดไตรมาสที่ 3 บริษัท เปิดดำเนินการแล้วทั้งสิ้น 88 สาขา โดยแบ่งเป็นธุรกิจโฮมโปร 78 สาขา  ธุรกิจเมกา โฮม 9 สาขา และโฮมโปร ที่ประเทศมาเลเซีย 1 สาขา

“ผลการดำเนินงานในช่วง 9 เดือนแรก ปี 2559 บริษัทมีรายได้รวม 45,055.56 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4,085.32ล้านบาท หรือ 9.97% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อน และมีผลกำไรสุทธิเท่ากับ 2,805.27ล้านบาท เพิ่มขึ้น 448.70ล้านบาท หรือ 19.04 %  เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อน” นายคุณวุฒิ กล่าว