‘บีอีเอ็ม’​ นำทัพยื่นซองข้อเสนอ ถือฤกษ์​ 09.09 น. ร่วมชิงเค้กสายสีส้ม

27.07.22 | 10:32 น.

‘บีอีเอ็ม’​ นำทัพยื่นซองข้อเสนอ ถือฤกษ์​ 09.09 น. ร่วมชิงเค้กสายสีส้ม

เมื่อเวลา 09.09 น. วันที่ 27 กรกฎาคม​ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิทูรย์ หทัยรัตนา รองกรรมการผู้จัดการปฏิบัติการและวิศวกรรมระบบราง บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือบีอีเอ็ม นำทีมเดินทางมายื่นข้อเสนอประมูลโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงบางขุนนนท์-มีนบุรี (สุวินทวงศ์) โดยยื่นข้อเสนอในนามบีอีเอ็ม มีผู้รับเหมางานโยธาคือ บริษัท ช.การช่าง จำกัด (มหาชน) มีเอกสารประกอบการยื่นข้อเสนอรวมกว่า 300 กล่อง นำรถขนเอกสารมา 6 คันรถ

สำหรับการเปิดรับซองข้อเสนอในวันนี้ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) จะเปิดรับข้อเสนอตั้งแต่เวลา 09.00-15.00 น. หลังจากนั้นจะเปิดซองข้อเสนอในวันที่ 1 สิงหาคมนี้ โดยคาดว่าจะสามารถลงนามสัญญาร่วมลงทุนได้ภายในปลายปี 2565 โดยมีข้อกำหนดผู้ยื่นข้อเสนอต้องได้รับคะแนนประเมินในแต่ละหมวดไม่น้อยกว่า 85% และได้รับคะแนนการประเมินรวมทุกหมวดไม่น้อยกว่า 90% ของคะแนนรวมทั้งหมด จึงจะถือว่าผ่านเกณฑ์การพิจารณาข้อเสนอซองที่ 2 และจะได้รับการพิจารณาข้อเสนอในซองที่ 3 ด้านการลงทุนและผลตอบแทน

ทั้งนี้ เอกชนที่ซื้อซองเอกสารและมีสิทธิในการยื่นข้อเสนอครั้งนี้รวม 14 ราย ดังนี้

1.บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) 2.บริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) 3.บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) 4.บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) 5.บริษัท ช.การช่าง จำกัด (มหาชน) 6.China Harbour Engineering Company Limited 7.บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) 8.โตคิว คอนสตรัคชั่น คัมพานี ลิมิเต็ด
9.Incheon Transit Corporation 10.บริษัท ยูนิค เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จํากัด (มหาชน) 11.บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) 12.RH International (Singapore) Corporation PTE. LTD. 13.Kumagai Gumi Co., LTd. และ 14.บริษัท ซีเมนต์ โมบิลิตี้ จำกัด

Advertisement