ออริจิ้น จับมือ ทุนฮ่องกง ลุยพัฒนาบ้าน-คอนโด อีก 2 แห่ง
นายพีระพงศ์ จรูญเอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ ORI เปิดเผยว่า ได้จับมือกับ บริษัท โลฟิส (ไทยแลนด์) จำกัด บริษัทในเครือ โลฟิส กรุ๊ป กลุ่มทุนใหญ่ด้านการลงทุนอสังหาริมทรัพย์จากฮ่องกง ร่วมทุนพัฒนาโครงการเพิ่มเติมอีก 2 โครงการ ได้แก่ โครงการคอนโดมิเนียม ออริจิ้น ปลั๊ก แอนด์ เพลย์ สิรินธร สเตชั่น มูลค่าโครงการ 2,600 ล้านบาท และโครงการบ้านจัดสรรบริทาเนีย อมตะ-พานทองมูลค่าโครงการ 2,000 ล้านบาท
“ตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทยยังคงได้รับความสนใจจากนักลงทุนต่างชาติอย่างต่อเนื่อง ทั้งจากการขยายตัวของเขตเมือง จากการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคม การลงทุนพัฒนาเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC ที่จะกลายเป็นแหล่งดึงดูดอุตสาหกรรมต่างๆ จากทั้งในและต่างประเทศ โลฟิสเองเป็นหนึ่งในพันธมิตรที่เล็งเห็นความสำคัญดังกล่าว และเชื่อมั่นในเครือออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ ที่มีแผนการเติบโตแบบ Origin Multiverse ควบคู่ไปกับการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยในทำเลศักยภาพทั้งในกรุงเทพฯและ EEC จึงทำให้เกิดความร่วมมือกันอย่างต่อเนื่อง” นายพีระพงศ์ กล่าว
ที่ผ่านมา เครือออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ โดยบริษัท บริทาเนีย จำกัด (มหาชน) หรือ BRI ได้ร่วมทุนกับบริษัท โลฟิส (ไทยแลนด์) จำกัด มาแล้ว 1 โครงการ ได้แก่ โครงการแกรนด์บริทาเนีย คูคต สเตชั่น มูลค่าโครงการ 1,200 ล้านบาท เมื่อนับรวมกับ 2 โครงการใหม่แล้ว ส่งผลให้เครือออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ และโลฟิส มีมูลค่าโครงการร่วมทุนสะสมระหว่างกันอยู่ที่ 5,800 ล้านบาท โดยทั้งเครือออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ และโลฟิสจะยังคงพิจารณาโอกาสใหม่ๆ ในการร่วมทุนกันเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง
นายเฉิน ซ่าน เจี๋ย กรรมการผู้จัดการ และผู้ถือหุ้น บริษัท โลฟิส (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า ประเทศไทยถือเป็นประเทศที่มีศักยภาพสูงต่อการลงทุนในสายตาของนักลงทุนต่างชาติ เนื่องจากมีปัจจัยพื้นฐานด้านระบบสาธารณูปโภคที่แข็งแกร่ง มีระบบการบริหารจัดการด้านสาธารณสุขที่มีประสิทธิภาพ สำหรับการร่วมทุนกับออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ในครั้งนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญของบริษัทที่ได้ร่วมพัฒนาโครงการกับผู้ประกอบการระดับแถวหน้าของประเทศ ที่มีวิสัยทัศน์และแผนการดำเนินธุรกิจชัดเจน ทำให้มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง
“เครือออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ มีความแข็งแกร่งทั้งด้านการพัฒนาคุณภาพสินค้า การพัฒนาแบรนด์ ความเข้าใจ Insight ของผู้บริโภค ความเข้าใจทำเล และมีขีดความสามารถในการปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว ทั้งหมดเป็นปัจจัยสำคัญให้เราไว้วางใจในการร่วมทุนกับเครือออริจิ้น เพิ่มอีก 2 โครงการ และพร้อมพิจารณาร่วมทุนในโครงการอื่นๆ เพิ่มเติม” นาย เฉิน ซ่าน เจี๋ย กล่าว

