“เซ็นทรัล” ทุ่มหมื่นล้าน ปักหมุดห้างใหม่ ปากน้ำโพ-นครปฐม
เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม แหล่งข่าวจากวงการอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยว่า ขณะนี้บริษัทอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ได้เข้าไปลงทุนโครงการมิกซ์ยูสต่างจังหวัดมากขึ้น โดยเฉพาะหัวเมืองใหญ่ ล่าสุดกลุ่มเซ็นทรัลได้ซื้อที่ดินใจกลางเมือง จ.นครสวรรค์ ติดสถานีขนส่งบขส. ซึ่งเป็นที่ตั้งโรงแรมพิมานเดิม โดยซื้อต่อจากกลุ่มโรงพยาบาลสินแพทย์ และยังซื้อที่ดินโดยรอบเพิ่ม รวมพื้นที่กว่า 30 ไร่ เพื่อพัฒนาโครงการมิกซ์ยูสขนาดใหญ่ มูลค่าประมาณ 5,000-6,000 ล้านบาท ประกอบด้วยศูนย์การค้าสูง 6 ชั้น พร้อมที่จอดรถ 3,000 คัน มีขนาดพื้นที่ 86,000 ตารางเมตร(ตร.ม.) โรงแรมขนาด 250-300 ห้อง และคอนโดมิเนียมแบรนด์เอสเซ็นท์ มูลค่าโครงการ 600 ล้านบาท ปัจจุบันเริ่มก่อสร้างส่วนของศูนย์การค้าแล้ว คาดสร้างเสร็จภายในปี2567
แหล่งข่าวกล่าวอีกว่า นอกจากนี้กลุ่มเซ็นทรัลยังมีแผนจะลงทุนโครงการมิกซ์ยูสที่จ.นครปฐมอีกด้วย โดยโครงการตั้งอยู่บริเวณแยกหนองขาหยั่ง ติดถนนเพชรเกษม เนื้อที่ประมาณ 46 ไร่ ขณะนี้เริ่มปรับหน้าดินแล้ว คาดเริ่มงานก่อสร้างส่วนศูนย์การค้าภายในปีนี้หรือปีหน้าและแล้วเสร็จในปี 2567 -2568 เป็นอาคารสูง 5 ชั้น มีพื้นที่ประมาณ 55,000-70,000 ตร.ม. ส่วนโรงแรม และคอนโดมิเนียมจะพัฒนาในระยะถัดไป คาดว่าจะใช้เงินลงทุนประมาณ 5,000-6,000 ล้านบาท ใกล้เคียงกับโครงการที่นครสวรรค์
นายสิทธิ ภานุพัฒนพงศ์ ประธานกรรมการ บริษัท สินแพทย์ จำกัด ผู้บริหารโรงพยาบาลสินแพทย์ เปิดเผยว่า บริษัทมีแผนจะลงทุน 3,000 ล้านบาท บนที่ดินเหลือ 7 ไร่ จากที่ขายให้กลุ่มเซ็นทรัล ก่อสร้างโรงพยาบาลสินแพทย์ ขนาดกว่า 200 เตียง สูง 14 ชั้น 1 อาคาร รวมที่จอดรถ จะเริ่มก่อสร้างในปี2566 และทยอยเปิดเฟสแรก จำนวน 120 เตียง ในปี2569 โดยโรงพยาบาลอยู่ด้านข้างศูนย์การค้าเซ็นทรัลและใช้ทางเข้าออกร่วมกัน
“เมื่อโครงการเสร็จจะทำให้บริเวณนี้มีครบทั้งโรงพยาบาล ที่อยู่อาศัย โรงแรม และศูนย์การค้า ยังใกล้สถานีบขส. ซึ่งเอกชนที่เข้าไปลงทุน ตั้งเป้าจะทำให้นครสวรรค์เป็นเมืองธุรกิจสมบูรณ์ที่สุด มีคอมเพล็กซ์ ศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุด ดีสุดของภาคกลางตอนบน”นายสิทธิกล่าว

