‘พิพัฒน์’ ร่วมฉลองวันไหว้พระจันทร์ ‘สงขลา’ ชี้ปั้นเงินสะพัด 200 ล้านบาท

‘พิพัฒน์’ ร่วมฉลองวันไหว้พระจันทร์ ‘สงขลา’ ชี้ปั้นเงินสะพัด 200 ล้านบาท

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า เนื่องในเทศกาลวันไหว้พระจันทร์ จึงได้เข้าร่วมเฉลิมฉลอง ณ บริเวณ ถนนนิพัทธ์อุทิศ 1 และธรรมนูญวิถี อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยงานในปีนี้พิเศษกว่าทุกปี เพราะคณะผู้จัดงานได้เตรียมกิจกรรมไฮไลท์ที่น่าสนใจไว้รอต้อนรับผู้มาเยือนมากมาย อาทิ สวนหย่อมรูปแบบจีน ความยาว 20 เมตร โต๊ะไหว้พระจันทร์ ขนาดใหญ่กว่า 8 เมตร จุดถ่ายภาพที่น่าประทับใจ ศูนย์รวมจำหน่ายขนมไหว้พระจันทร์จากร้านดังในจังหวัดสงขลา มินิคอนเสิร์ตจากศิลปินไทย เเละการออกร้านจำหน่ายอาหารและผลิตภัณฑ์ กว่า 100 ร้าน เป็นต้น

นายพิพัฒน์ กล่าวว่า ได้ร่วมเฉลิมฉลองไปพร้อมกับท่านกงสุลใหญ่สาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำสงขลา เป็นการแสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นระหว่างไทย-จีน พร้อมกับพี่น้องประชาชนจังหวัดสงขลา และนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติจากทั่วสารทิศ โดยคาดว่าตลอดการจัดงานนี้ จะมีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมกว่า 50,000 คน สร้างรายได้ท่องเที่ยวเข้าสู่ประเทศไม่ต่ำกว่า 200 ล้านบาท

“ขอเชิญชวนมาร่วมกันสืบสานประเพณีไหว้พระจันทร์ ขนบธรรมเนียมประเพณีวัฒนธรรมอันดีงามของชาวไทย-จีน และขอให้ทุกท่านมีความสุขในวันไหว้พระจันทร” นายพิพัฒน์ กล่าว

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image