‘กัลเดอร์มา’ มองตลาดความงาม-สุขภาพกลับมาโต หลังโควิดทำชะงัก ร่วมศิริราช จัดอบรมแพทย์ด้านความงาม

21.10.22 | 17:00 น.

เภสัชกรพิรพัฒน์ ศรีวัฒนวงศ์ ผู้อำนวยการธุรกิจความงามประเทศไทยและกลุ่มประเทศอาเซียน บริษัท กัลเดอร์มา (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า บริษัทคาดการณ์และเชื่อมั่นว่าตลาดความงามและสุขภาพทั่วโลกรวมถึงไทยมีโอกาสเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากการฟื้นตัวหลังสถานการณ์โควิด-19 โดยเฉพาะตลาดความงามคลินิกและศัลยกรรมไทยมีอัตราเฉลี่ยเติบโตปีละไม่น้อยกว่า 15-20% และมีตัวเลขที่น่าสนใจ คือตั้งแต่ปี ค.ศ.2020-2025 ตลาดสารเติมเต็มจะมีแนวโน้มการเติบโตทั่วโลก 11-15% ขณะที่อัตราการเข้าถึงผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้ทั่วโลกต่ำกว่า 5%

“ตลาดธุรกิจเพื่อสุขภาพและความงามของไทยก่อนโควิด-19 เมื่อปี 2562 มีมูลค่าสูงถึง 250,000 ล้านบาท มีอัตราเติบโตต่อเนื่อง 15-20% ทุกปี คิดเป็นสัดส่วนตลาดคลินิกความงามราว 30,000 ล้านบาท มีอัตราเติบโตเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 10% ต่อปี แต่นับตั้งแต่โลกเผชิญกับสถานการณ์โควิด-19 เมื่อปี 2563 ทำให้ทุกอย่างหยุดชะงัก แต่หลังจากการฟื้นตัวหลังโควิด-19 โดยเฉพาะหลังการเปิดประเทศตลาดโดยรวมในไทยจะโตขึ้น 15-20% กัลเดอร์มาจึงวางแผนกลยุทธ์การตลาดไปถึงประมาณ 15-20% ต่อปี” เภสัชกรพิรพัฒน์

เภสัชกรพิรพัฒน์กล่าวว่า ล่าสุด บริษัทได้ร่วมกับคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล จัดฝึกอบรม GAIN LMT Training 2022 ให้กับแพทย์ผู้สอนการฉีดสารเติมเต็มและสารลดเลือนริ้วรอยโดย Galderma Aesthetics จากกลุ่มแพทย์ผู้สอนจาก Galderma Aesthetic Injectors Network (GAIN) ที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันที่ 15-16 ตุลาคมที่่ผ่านมา ซึ่งเป็นการสานต่อกลยุทธ์แพลตฟอร์มเทรนนิ่งของกัลเดอร์มา มีวัตถุประสงค์เพื่อต่อยอดองค์ความรู้ ทักษะ และพัฒนาศักยภาพของผู้เชี่ยวชาญด้านความงามในเมืองไทยให้ก้าวสู่ความเป็นแพทย์ผู้สอนระดับสากลต่อไป