“เพอร์เฟค” เตรียมบุกโซลาร์รูฟท็อปในตลาดที่อยู่อาศัยปีหน้า ตั้งเป้า 5 ปี 1 แสนหลัง
นายศานิต อรรถญาณสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในยุคค่าไฟฟ้าและพลังงานราคาแพง ทำให้บริษัทมองเห็นโอกาสในการเข้าไปดำเนินธุรกิจติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคาที่อยู่อาศัย หรือโซลาร์รูฟท็อป โดยจะร่วมกับพันธมิตรที่มีความเชี่ยวชาญด้านพลังงานสะอาด และได้มีการบันทึกความเข้าใจ(MOU) ร่วมกันแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างร่วมกันจัดทำรายละเอียดแผนธุรกิจและกรอบวงเงินลงทุน คาดว่าภายในต้นปี 2566 จะประกาศแผน ซึ่งตั้งเป้าภายใน 5 ปี หรือภายในปี 2570 จะติดตั้งโซลาร์รูฟท็อปได้จำนวน 100,000 หลัง หรือปี ละ 20,000 หลัง โดยแบ่งเป็นโครงการของเพอร์เฟคประมาณ 50,000 หลังและโครงการจากบริษัทอื่นอีก 50,000 หลัง
“ปัจจุบันเราเริ่มติดตั้งโซลาร์รูฟสำหรับบ้านรุ่นใหม่ในโครงการเพอร์เฟค มาสเตอร์พีซ และ โครงการเพอร์เฟค เพลส รวม 8 โครงการและในปีหน้าจะขยายไปยังบ้านรุ่นเก่ามากขึ้น การที่เราตัดสินใจเข้ารุกธุรกิจใหม่ เพราะมองเห็นโอกาส หลังติดให้กับลูกบ้านแล้วก็ช่วยประหยัดไฟฟ้าได้จริง”นายศานิตกล่าว
นายศานิตกล่าวว่า ประกอบกับการใช้พลังงานสะอาดมีแนวโน้มเติบโตอย่างมาก ทั้งจากความต้องการของผู้บริโภคที่ให้ความสนใจในการใช้พลังงานสะอาดมากขึ้น และจากการที่หน่วยงานต่างๆ มีนโยบายส่งเสริมและสนับสนุน อีกทั้งยังเป็นการยกระดับมาตรฐานการอยู่อาศัย ให้เป็นชุมชนที่ประหยัดพลังงาน และมีสภาพแวดล้อมที่ดี โดยเชื่อว่าธุรกิจใหม่นี้จะสร้างรายได้ให้บริษัทเติบโตยั่งยืนมากขึ้นในอนาคต

