เปิดแผนลงทุนAWC 5 ปี ทุ่ม1แสนล. เน้นพัฒนาอย่างยั่งยืน-เผยเอเปค ยอดจองห้องพักพุ่ง

เปิดแผนลงทุนAWC 5 ปี ทุ่ม 1 แสนล้าน เน้นพัฒนาอย่างยั่งยืน-เผยเอเปค ทำยอดจองห้องพักพุ่ง

นางวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) (AWC) กล่าวว่า บริษัทพร้อมที่จะมุ่งมั่นในพันธกิจ “สร้างสรรค์อนาคตที่ดีกว่า” เพื่อส่งมอบคุณค่าให้กับผู้เกี่ยวข้องทุกภาคส่วนและอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทยอย่างยั่งยืน โดยได้ร่วมมือตอบรับนโยบายกับทาง ททท. พันธมิตรทางภาครัฐ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการผลักดันและเป็นศูนย์กลางรวบรวมผู้ประกอบการทั้งหมดมาร่วมสร้างคุณค่าให้กับการท่องเที่ยวยั่งยืนของไทยไปด้วยกัน

รวมทั้งยังได้ร่วมวิสัยทัศน์ความยั่งยืนกับพันธมิตรภาคร่วมผลักดันเพื่อสร้างเศรษฐกิจของประเทศให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง โดยบริษัทมีแผนลงทุนระยะ 5 ปี(พ.ศ.2565-2569) 1 แสนล้านบาท โดยมีแผนชัดเจนแล้ว 6 หมื่นล้านบาท และที่เหลืออยู่ระหว่างการพิจารณา โดยทุกโครงการที่ลงทุนใหม่จะเน้นการพัฒนาสู่ความยั่งยืน แต่อย่างไรก็ตามจากการที่ดอกเบี้ยปรับเพิ่มขึ้นนั่นทำให้ต้องบริหารต้นทุนและกระแสเงินสดด้วย

“บริษัทมุ่งมั่นดำเนินธุรกิจตามแผนกลยุทธ์ความอย่างยั่งยืนตลอดการะบวนการดำเนินงาน และโครงการต่างๆ ผ่าน 3 เสาหลัก 6 มิติ หรือ 3BETTERs ได้แก่ 1.สิ่งแวดล้อมที่ดีขึ้น 2.คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และ 3.เศรษฐกิจที่ดีขึ้นเพื่อขับเคลื่อนการท่องเที่ยวยั่งยืน ยกระดับประเทศไทยให้เป็นจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวยั่งยืนระดับโลก ซึ่งบริษัทได้ร่วมกับพันธมิตรทุกภาคส่วน พร้อมตั้งเป้านำกลุ่มธุรกิจโรงแรมและการบริการในเครือทั้งหมดผ่านการรับรองมาตรฐาน “SHA” ด้านส่งเสริมท่องเที่ยวยั่งยืนของ ททท. รวมไปถึงเป้าหมายผลักดันความเป็นกลางทางคาร์บอน และไม่มีขยะฝังกลบจากการดำเนินงาน ภายในปี 2573″นางวัลลภากล่าว

Advertisement

นางวัลลภากล่าวว่า ส่วนการประชุมเอเปค ระหว่างวันที่ 16-18 พฤศจิกายนนี้ทำให้ยอดจองห้องพักในกรุงเทพดีขึ้นมาก บางแห่งแทบจะจองไม่ได้แล้ว โดบยอดจองโรงแรมช่วงนี้ดีกว่าช่วงที่ผ่านมามาก ขณะเดียวกันยังพบว่าราคาห้องพักก็ดีขึ้น โดยช่วงปี 2562 ที่อยู่ 4,200 บาทต่อห้องต่อคืน แต่ปัจจุบันอยู่ที่กว่า 4,900 บาทต่อห้องต่อคืน ขณะที่ในส่วนของอัตราการเข้าพักปัจจุบันอยู่ที่ประมาณ84%

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image