‘ท่าเรือ’ จัดพื้นที่โกดังสเตเดี้ยม เป็นลานจอดรถ-พักรอ คณะผู้นำเอเปค 14-19 พ.ย.นี้

2.11.22 | 11:13 น.

กทท.จัดพื้นที่โกดังสเตเดี้ยม เป็นลานจอดรถ-พักรอ คณะผู้นำเอเปค

เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน รายงานข่าวจากการท่าเรือแห่งประเทศไทย (กทท.) กระทรวงคมนาคม ระบุว่า กทท.เตรียมสนับสนุนและอำนวยความสะดวกพื้นที่บริเวณโกดังสเตเดี้ยม ตามที่กระทรวงการต่างประเทศขอรับการสนับสนุน เพื่อใช้เป็นจุดจอดพักรอและจุดจอดรถยนต์ประจำของคณะผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปคและผู้แทนระดับสูง ระหว่างการปฏิบัติงานจริงและในช่วงการซักซ้อมขบวนรถยนต์ล่วงหน้า ช่วงเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน 2565 ในฐานะที่ประเทศไทยได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค (APEC Economic Leaders’ Meeting) ระหว่างวันที่ 14-19 พฤศจิกายน 2565

ถือเป็นเวทีการประชุมความร่วมมือทางเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ที่มีความสำคัญระดับโลก มีเป้าหมายหลักเพื่อส่งเสริมการเปิดเสรีการค้าการลงทุนความร่วมมือในทุกมิติในทางความร่วมมือทางเศรษฐกิจ ที่ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจของประเทศไทย ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ทั้งนี้ กทท.มีความภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการสนับสนุนการเป็นเจ้าภาพ อีกทั้งยังสามารถประชาสัมพันธ์ศักยภาพของพื้นที่ โดยจะมีโครงการพัฒนาพื้นที่โกดังสเตเดี้ยมดังกล่าว นำออกประมูลพื้นที่ให้เอกชนมาเช่า หรือพัฒนาใช้ในธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องในโอกาสต่อไปด้วย

Advertisement