หน้าแรก เศรษฐกิจ ไทวัสดุ สนับส...

ไทวัสดุ สนับสนุน ผู้ว่าฯชัชชาติ แผนยุทธศาสตร์ 20 ปี เปิดแคมเปญ ฮาวทูทิ้ง ทิ้งอย่างไรให้ถูกถัง ประเดิมรณรงค์ 50 โรงเรียนกทม. แจกถังขยะแยกประเภท

18.11.22 | 14:51 น.

บริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ขานรับนโยบาย #ไม่เทรวม ของกรุงเทพมหานคร จัดแคมเปญ “ไทวัสดุ: ฮาวทูทิ้ง ทิ้งอย่างไรให้ถูกถัง” มอบถังขยะแยกประเภท ให้แก่ โรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานคร จำนวน 50 แห่ง พร้อมการจัดกิจกรรมให้ความรู้ปลูกฝังให้เยาวชน ช่วยส่งเสริมความเข้าใจในการแยกขยะตั้งแต่ต้นทาง และบ่มเพาะการใช้สิ่งของให้คุ้มค่าเกิดประโยชน์สูงสุด ซึ่งเป็นไปตามนโยบายการขับเคลื่อนธุรกิจของเซ็นทรัล รีเทล ตามเจตนารมณ์ในการเป็น Green & Sustainable Retail องค์กรต้นแบบที่ยั่งยืนแห่งแรกของประเทศไทย พร้อมเติบโตเคียงข้างสังคมและสิ่งแวดล้อม

นายสุทธิสาร จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า ตามแผนยุทธศาสตร์ 20 ปี กรุงเทพมหานคร ตั้งเป้าลดปริมาณขยะให้เหลือน้อยที่สุดจนเหลือศูนย์ โดยในปี 2565 คิดโดยเฉลี่ยแล้วคนกรุงเทพสร้างขยะคนละ 2-3 กิโลต่อวัน ซึ่งจากนโยบาย #ไม่เทรวม นั้นเป็นแรงกระตุ้นที่ทำให้หลายองค์กรทุกภาคส่วน เกิดความตื่นตัว ในการรักษาสภาพแวดล้อมของสังคมให้สะอาด และน่าอยู่ มีมาตรฐานการจัดการขยะที่มีประสิทธิภาพ ไทวัสดุ ในฐานะผู้นำค้าปลีกธุรกิจวัสดุก่อสร้างและของตกแต่งบ้าน จึงเกิดแนวคิดริเริ่ม แคมเปญ “ไทวัสดุ: ฮาวทูทิ้ง ทิ้งอย่างไรให้ถูกถัง” เพื่อร่วมผลักดันให้เกิดจุด drop-off หรือ จุดทิ้งขยะร่วมภายในโรงเรียนทั้ง 50 แห่ง ที่จะช่วยเสริมสร้างลักษณะนิสัยที่ดี สำหรับเยาวชนที่จะสามารถเปลี่ยนแปลงสังคม และสิ่งแวดล้อมให้ดีขึ้นได้

ในแคมเปญดังกล่าว มีเป้าหมายเพื่อ รณรงค์ปลูกจิตสำนึกการแยกขยะในกลุ่มเยาวชน เพื่อให้เกิดการกำจัดขยะอย่างถูกวิธี พร้อมนำขยะที่เหลือใช้กลับมารีไซเคิลใหม่ เป็นการลดปริมาณขยะเหลือทิ้ง ลดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อมที่นำไปสู่ปัญหาการเกิดก๊าซเรือนกระจกซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้โลกร้อน พร้อมตั้งเป้าให้สังคมไทยก้าวสู่สังคมไร้ขยะ (Zero Waste)

ทั้งนี้ ไทวัสดุ จึงมอบถังขยะแยกประเภท ได้แก่ สีเขียว (ขยะเศษอาหาร) สีน้ำเงิน (ขยะทั่วไป) และ สีเหลือง (ขยะรีไซเคิล) ให้แก่กรุงเทพมหานคร โดยนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นผู้รับมอบ เพื่อส่งต่อให้แก่โรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานคร จำนวน 50 แห่ง รวมจำนวนทั้งสิ้น 156 ถัง พร้อมจัดกิจกรรมให้ความรู้กับนักเรียนชั้นประถมในโรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานคร 2 แห่ง คือ โรงเรียนศรีเอี่ยมอนุสรณ์ และโรงเรียนวัดไผ่ตัน เป็นการนำร่องกิจกรรมปลูกฝังเยาวชนให้เกิดความตระหนักรู้ บ่มเพาะนิสัยการแยกขยะ และสร้างพฤติกรรมการใช้สิ่งของอย่างรู้คุ้มค่าเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด นอกจากนี้ได้จัดโปรโมชันถังขยะแยกประเภท จำหน่ายที่ ไทวัสดุ ราคาพิเศษจากราคาปกิต 1,180 บาท เหลือ 998 บาท เพื่อสนับสนุนให้ประชาชนหันมาใส่ใจการคัดแยกขยะตั้งแต่ระดับครัวเรือน