คลัง อัพเดตมหกรรมแก้หนี้ ขอนแก่น 2 วัน กว่า 3.2 พันราย จัดวันสุดท้าย 20 พ.ย.นี้

คลัง อัพเดตมหกรรมแก้หนี้ จ.ขอนแก่น 2 วัน กว่า 3.2 พันราย เร่งลูกหนี้เจรจาสิ้นสุด 20 พ.ย.นี้

นายพรชัย ฐีระเวช ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า วันที่ 19 พฤศจิกายน 2565 ได้มีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการงาน “มหกรรมร่วมใจแก้หนี้ มีหนี้ต้องแก้ไข เริ่มต้นใหม่อย่างยั่งยืน” ครั้งที่ 2 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น (KICE) จัดขึ้นระหว่างวันที่ 18 – 20 พฤศจิกายน 2565 โดยมี นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานเปิดงาน

ผลการจัดงาน “มหกรรมร่วมใจแก้หนี้ มีหนี้ต้องแก้ไข เริ่มต้นใหม่อย่างยั่งยืน” ครั้งที่ 2 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น (KICE) จังหวัดขอนแก่น วันแรก 18 พฤศจิกายน 2565 มีประชาชนและผู้ประกอบการเข้าร่วมงานกว่า 1,500 ราย ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมงาน 1 ราย อาจจะสนใจขอรับบริการมากกว่า 1 รายการ โดยรายการที่ขอรับบริการภายในงานส่วนใหญ่ต้องการขอรับคำปรึกษาทางการเงินจำนวนกว่า 600 รายการ การขอรับความช่วยเหลือแก้ไขปัญหาหนี้สินเดิมจำนวนกว่า 400 รายการ การขอสินเชื่อเพื่อเป็นเงินทุนหมุนเวียนหรือนำไปลงทุนประกอบอาชีพจำนวนกว่า 300 รายการ การออมผ่านผลิตภัณฑ์เงินฝากและสลากจำนวนกว่า 100 รายการ การขอรับคำแนะนำเกี่ยวกับการประกอบอาชีพจากสำนักงานจัดหางานจังหวัดขอนแก่น และรายการอื่น ๆ เช่น การตรวจข้อมูลเครติดฟรี การขอความช่วยเหลือจากสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดขอนแก่น การซื้อ NPA ของสถาบันการเงินและบริษัทเอกชน เป็นต้น จำนวนกว่า 200 รายการ

ขณะที่ผลการจัดงานวันที่สอง 19 พฤศจิกายน 2565 เป็นวันเปิดงานมหกรรมอย่างเป็นทางการ มีประชาชนและผู้ประกอบการสนใจเข้าร่วมงานอย่างต่อเนื่องกว่า 1,700 ราย

Advertisement

ทั้งนี้ ลูกหนี้ ประชาชน หรือผู้ประกอบการในจังหวัดขอนแก่นหรือพื้นที่ใกล้เคียงเข้าร่วมงานมหกรรมได้อีก 1 วัน ในวันอาทิตย์ที่ 20 พฤศจิกายน 2565 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น

“มหกรรมร่วมใจแก้หนี้ มีหนี้ต้องแก้ไข เริ่มต้นใหม่ อย่างยั่งยืน ครั้งที่ 2 นี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 18 – 20 พฤศจิกายน 2565 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือลูกหนี้ ประชาชน หรือผู้ประกอบการที่ประสบปัญหาให้สามารถได้รับการแก้ไขปัญหาหนี้อย่างครบวงจร ดังนั้น จึงขอเชิญชวนทุกท่านให้เข้าร่วมงานเพื่อร่วมกันแก้ไขปัญหาหนี้ครัวเรือนและผลักดันให้ปี 2565 เป็นปีแห่งการแก้ไขหนี้ครัวเรือนตามเป้าหมายของรัฐบาลได้อย่างแท้จริง” นายพรชัยกล่าว

อ่านข่าวอื่น

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image