‘ชัชชาติ’ เรียกประชุม ‘คดี แอชตัน อโศก’ จ่อฟอร์มทีม เชิญ บ.อนันดา-รฟม.ร่วมหาทางออก รับฟังนิติบุคคล-เจ้าของห้องด้วย
เมื่อเวลา 13.20 น. วันที่ 25 พฤศจิกายน ที่พิพิธภัณฑ์พัฒน์พงษ์ เขตบางรัก นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยถึงกรณีที่ศาลปกครองกลางอ่านคำพิพากษาคดี ที่สยามสมาคมในพระบรมราชูปถัมภ์ ฟ้องผู้ว่าฯ กทม. กับพวกรวม 3 คน ให้เพิกถอนใบอนุญาตการก่อสร้างโครงการแอชตัน อโศก
โดยให้ผู้ถูกฟ้องคดีทั้ง 3 ร่วมปรึกษาหารือให้ที่ดินที่ใช้เป็นที่ตั้งของโครงการดังกล่าว มีที่ดินด้านหนึ่งด้านใดกว้างไม่น้อยกว่า 12 เมตร ติดถนน โดยวิธีการจัดหาที่ดินด้วยวิธีใดๆ อันชอบด้วยกฎหมาย ภายใน 180 วัน หากไม่สามารถทำได้ให้ออกคำสั่งรื้อถอนอาคาร

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ศาลให้ กทม.-บ.อนันดา-รฟม.หาทางออก ‘แอชตันอโศก’ ให้เป็นตามกม.180วัน ถ้าไม่ได้รื้อส่วนที่สูงเกินกำหนด
ชัชชาติ ชี้ แอชตัน อโศก เรื่องใหญ่ ว่ากันไปตามหลักการ รอคำตัดสินศาล
นายชัชชาติกล่าวว่า ได้มอบหมายให้ นายวิศณุ ทรัพย์สมพล รองผู้ว่าฯ กทม. เป็นผู้ดำเนินการ พร้อมทั้งมีการประชุมวันนี้ เวลา 12.45 น. ที่ศาลาว่าการฯ เสาชิงช้า โดยมีการเชิญสำนักการโยธา และสำนักงานเขตวัฒนา มาหารือเพื่อดำเนินการตามคำพิพากษา ทั้งนี้ ทาง กทม.จะตั้งคณะทำงาน โดยเชิญ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) และบริษัท อนันดา เอ็มเอฟ เอเชีย อโศก จำกัด มาร่วมด้วย เพื่อให้ปฏิบัติตามคำสั่งศาลอย่างรอบคอบ
นายชัชชาติกล่าวว่า ส่วนเจ้าของร่วม (นิติบุคคลอาคารชุด และผู้ถือกรรมสิทธิห้องชุด) มีการเสนอให้มีการหารือแม้คดียังไม่สิ้นสุด เป็นเรื่องที่ดีต้องรับฟังทุกคน เนื่องจากมีคำพิพากษาออกมาแล้ว เพราะในคำพิพากษามีการกล่าวถึงเจ้าของห้องชุดไว้ด้วย คงต้องรับฟังและร่วมกันหาทางออก


