‘แทนไท ไททัน’ ขอใช้สิทธิตามกฎหมายปกป้องชื่อเสียงของบริษัท จ่อเอาผิดคนปล่อยข่าวเท็จ

‘แทนไท ไททัน’ ขอใช้สิทธิตามกฎหมายปกป้องชื่อเสียงของบริษัท จ่อเอาผิดคนปล่อยข่าวเท็จ

หลังจากตกเป็นข่าวคราวใหญ่โต ในฐานะเป็นผู้ชนะประมูลทะเบียนรถหมายเลข 9 กก 9999 ที่สร้างสถิติราคาสูงสุดที่ 45,090,000 บาท เป็นประวัติศาสตร์ของการประมูล ก่อนจะตกมีข่าวคราวอื่นๆตามมา

ล่าสุด เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม นายแทนไท ณรงค์กูล เป็นผู้ชนะประมูลหมายเลข 9 กก 9999 ที่สร้างสถิติราคาสูงสุดที่ 45,090,000 บาท เป็นประวัติศาสตร์ของการประมูลนั้น ได้ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า “ไม่เคยคิดที่จะอยากมีปัญหากับท่านใดทั้งสิ้น…แต่ขออนุญาตใช้สิทธิตามกฎหมายเพื่อปกป้องชื่อเสียงของ บริษัทไททัน แคปปิตอลฯ และ ความเชื่อมั่นกับบริษัทในเครือ และ คู่ค้าของเรา”

พร้อมกับโพสต์ภาพแถลงการณ์ ของบริษัท ไททัน แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด ที่ระบุว่า

สืบเนื่องจาก บริษัท ไททัน แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด ได้เข้าร่วมการประมูลทะเบียนรถเลขสวยกรุงเทพมหานคร ซึ่งจัดโดยกรมการขนส่งทางบก เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2565 และชนะการประมูลทะเบียนรถหมายเลข “9 กก 9999” ด้วยราคา 45,090,000 บาท

Advertisement

ซึ่งภายหลังต่อมาได้มีบุคคลผู้ไม่หวังดี ทำการปลุกปั่นสังคม สื่อมวลชน และประชาชนให้สำคัญผิดด้วยข้อมูลอันเป็นเท็จ โดยการโฆษณา ทั้งทางสื่อสังคมออนไลน์ และโทรทัศน์ โดยการกระทำดังกล่าวทำให้บริษัทได้รับความเสียหาย

ทั้งนี้ เพื่อปกป้องสิทธิ ชื่อเสียงของบริษัทและกลุ่มธุรกิจในเครือไททัน แคปปิตอล บริษัทจะมีการพิจารณาดำเนินคดีทางกฎหมายทั้งทางแพ่งและอาญาต่อบุคคลที่นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน รวมถึงกระทำโดยการโฆษณาด้วยภาพหรือตัวอักษรที่ทำให้ปรากฏไม่ว่าด้วยวิธีใด ๆ หรือสิ่งบันทึกเสียง บันทึกภาพ หรือบันทึกอักษรกระทำโดยการกระจายภาพ หรือโดยกระทำการป่าวประกาศด้วยวิธีอื่น โดยบริษัทฯะดำเนินคดีบุคคลดังกล่าวจนถึงที่สุด

ในการนี้ บริษัทขอขอบคุณพันธมิตรทางธุรกิจ คู่ค้า รวมถึงลูกค้า ที่ยังคงให้การสนับสนุนด้วยดีเสมอมา เราขอยืนยันให้ทุกท่านเชื่อมั่นว่า ไททัน แคปปิตอล ดำเนินธุรกิจอย่างถูกต้อง โปร่งใส ภายใต้หลักธรรมาภิบาล และขอให้ทุกท่านมั่นใจว่าเรายังคงยืนหยัดและเคียงข้างเพื่อนำพาธุรกิจที่เราร่วมลงทุนให้เติบโตไปด้วยกันอย่างมั่นคงและยั่งยืนต่อไป

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image