ซีพีเอฟ ติวเอสเอ็มอี รู้เชิงลึกผลิตอาหารมาตรฐานสากล

ซีพีเอฟ ติวเอสเอ็มอี รู้เชิงลึกผลิตอาหารมาตรฐานสากล

ดร.สมหมาย เตชะศิรินุกูล รองกรรมการผู้จัดการบริหาร ด้านประกันคุณภาพกลาง บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ เปิดเผยว่า ซีพีเอฟ เดินหน้าพัฒนาศักยภาพการแข่งขันให้กับคู่ค้าที่เป็นผู้ประกอบการ SME สามารถผลิตสินค้าอาหารที่มีคุณภาพความปลอดภัยตามระบบมาตรฐานสากลขั้นสูงระดับโลก ติดอาวุธ SME มีความรู้เชิงลึกนำระบบจัดการสู่การปฏิบัติจริงในการผลิตสินค้า สร้างวัฒนธรรมความปลอดภัยอาหารให้เกิดตลอดห่วงโซ่อุปทานการผลิตอาหารของซีพีเอฟ เพิ่มความเชื่อมั่นแก่ลูกค้าและผู้บริโภคทั่วโลก หนุนคู่ค้า SME เข้มแข็งเติบโตไปด้วยกัน

ความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ใส่ใจคุณภาพและความปลอดภัยสินค้าสูงขึ้นมาก โดยเฉพาะหลังสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด -19 ที่ประเทศทั่วโลกมีความเข้มงวดในการนำเข้าอาหารสูงขึ้น คู่ค้าธุรกิจซึ่งเป็นผู้ผลิตวัตถุดิบหลัก เป็นปัจจัยสำคัญของห่วงโซ่อุปทานอาหารซีพีเอฟในการส่งมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงและความปลอดภัย สามารถตรวจสอบย้อนกลับได้แก่ผู้บริโภค

บริษัทฯ จึงมุ่งมั่นพัฒนาถ่ายทอด แบ่งปันองค์ความรู้ และประสบการณ์ให้คู่ค้าที่เป็นผู้ประกอบการ SME ซึ่งทำหน้าที่จัดหาวัตถุดิบหลักในกลุ่มเครื่องปรุง มีนวัตกรรม เครื่องมือ และความพร้อมที่จะเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการผลิตวัตถุดิบโดยยึดแนวทางของวัฒนธรรมความปลอดภัยอาหาร (Food Safety Culture) และสอดคล้องตามมาตรฐานความปลอดภัยอาหารขั้นสูงระดับโลก อย่าง BRC FSSC 22000 ซึ่งเป็นมาตรฐานด้านการผลิตอาหารที่ได้รับการยอมรับจากประเทศชั้นนำในสหภาพยุโรปอย่างกว้างขวาง ปลดล็อคข้อจำกัดด้านทรัพยากรและบุคลากรของ SME ส่งเสริมการเติบโตอย่างยั่งยืนร่วมกับคู่ค้าธุรกิจตามเป้าหมายของ “นโยบายด้านการจัดหาอย่างยั่งยืนและแนวปฏิบัติสำหรับคู่ค้าธุรกิจ”

“การสนับสนุนให้คู่ค้าผู้ประกอบการ SME มีศักยภาพในการดำเนินการผลิตวัตถุดิบอาหารที่สอดคล้องเป็นไปในทิศทางเดียวกันกับบริษัทฯ เป็นประโยชน์ต่อผู้ประกอบการ SME ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดหาและส่งมอบวัตถุดิบที่ปลอดภัยของซีพีเอฟ นับเป็นการสนับสนุนให้คู่ค้า SME มีขีดความสามารถทางการแข่งขันสูงขึ้น เพิ่มโอกาสทางการค้าเติบโตก้าวสู่การเป็นผู้ผลิตในระดับโลกได้ต่อไป” ดร.สมหมายกล่าว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image