แลนดิ้งแล้ว ไฟลต์ปฐมฤกษ์ ไชน่าแอร์ไลน์ ‘ไทเป-เชียงใหม่’ บินตรงวีคละ 4 เที่ยว

แลนดิ้งแล้ว ไฟลต์ปฐมฤกษ์ ไชน่าแอร์ไลน์ ‘ไทเป-เชียงใหม่’ บินตรงวีคละ 4 เที่ยว

เมื่อวันที่ 20 มกราคม นายวิจิตต์ แก้วไทรเทียม ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ พร้อมคณะผู้บริหาร ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง และผู้แทนสายการบินไชน่าแอร์ไลน์ ร่วมกันให้การต้อนรับผู้โดยสารเที่ยวบินปฐมฤกษ์ของสายการบินไชน่าแอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ CI851 ซึ่งเดินทางมาจากไทเป ไต้หวัน ณ บริเวณหน้าห้องขาเข้าผู้โดยสารระหว่างประเทศ ทั้งนี้ได้มอบของที่ระลึกเป็นแผ่นโลหะดุนลายรูปช้าง สำหรับคั่นหนังสือ ซึ่งเป็นงานหัตถกรรมจากชุมชนรอบสนามบิน โดยบรรจุในถุงสีแดงและผูกริบบิ้นสีทอง สีที่เป็นสัญลักษณ์ของความเป็นมงคลในโอกาสเทศกาลตรุษจีน

นอกจากนี้ท่าอากาศยานเชียงใหม่ยังได้ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนเพื่อต้อนรับปีกระต่ายทอง โดยจัดตกแต่งซุ้มสำหรับถ่ายภาพเช็กอิน ณ บริเวณหน้าห้องโถงผู้โดยสารขาเข้าภายในประเทศ และระหว่างประเทศ ด้วยโคมไฟและซุ้มประตู เพื่อสื่อถึงการเป็นประตูสู่จังหวัดเชียงใหม่ รวมทั้งตกแต่งสวนดอกไม้ดอกโบตั๋นอย่างสวยงามด้วย

ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ กล่าวว่า หลังจากที่จีนมีการเปิดประเทศตั้งแต่วันที่ 8 มกราคม 2566 เป็นต้นมา ทำให้มีจำนวนเที่ยวบินและผู้โดยสารเส้นทางระหว่างประเทศเพิ่มขึ้น ประมาณร้อยละ 40 และคาดว่าในช่วงเทศกาลตรุษจีนจำนวนผู้โดยสารระหว่างประเทศมีโอกาสสูงถึงวันละ 5,000 คน จากปกติเฉลี่ยวันละ 3,000-4,000 คน

Advertisement

นายวิจิตต์ กล่าวด้วยว่า เส้นทางที่ได้รับความนิยม ได้แก่ ไทเป-เชียงใหม่-ไทเป มีสายการบินให้บริการถึง 3 สายการบิน เส้นทางอินชอน-เชียงใหม่-อินชอน มีสายการบินให้บริการ 4 สายการบิน และเส้นทางเซี่ยงไฮ้-เชียงใหม่-เซี่ยงไฮ้ มีสายการบินให้บริการ 3 สายการบิน

ทั้งนี้ เที่ยวบินนี้เป็นเที่ยวบินปฐมฤกษ์ของสายการบินไชน่าแอร์ไลน์ ที่ให้บริการในเส้นทางระหว่างประเทศ ระหว่าง ท่าอากาศยานนานาชาติไต้หวันเถาหยวน และท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่ โดยมีเที่ยวบินจากเชียงใหม่-ไทเป CI852 ทำการบินใน วันอังคาร / พุธ /ศุกร์/ เสาร์ เวลา 12.15-16.40 น.

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image