ทุนอินเดีย-จีน ยึด ‘พัทยา’ ไล่ซื้อผับ ร้านอาหาร โรงแรม พูลวิลล่า จับตาทัวร์ศูนย์เหรียญคืนชีพ

ทุนอินเดีย-จีน ยึด ‘พัทยา’ ไล่ซื้อผับ ร้านอาหาร โรงแรม พูลวิลล่า จับตาทัวร์ศูนย์เหรียญคืนชีพ

เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ แหล่งข่าวจากวงการธุรกิจใน จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า ปัจจุบันมีนักลงทุนต่างชาติเข้ามาลงทุนทำธุรกิจที่ จ.ชลบุรี กันมาก โดยเฉพาะ นักลงทุนจากอินเดีย เข้ามาลงทุนซื้อธุรกิจร้านอาหารและผับบาร์บนถนนวอล์กกิ้งสตรีทพัทยา รองรับนักท่องเที่ยวชาวอินเดียที่เข้ามาท่องเที่ยวเมืองพัทยากันจำนวนมากก่อนที่จีนจะเปิดประเทศวันที่ 8 มกราคม 2566 แต่การลงทุนยังไม่ได้ครบวงจรเหมือนนักลงทุนจีน

แหล่งข่าวกล่าวว่า ขณะที่ นักลงทุนจีน เริ่มมีเข้ามาซื้อกิจการร้านอาหาร โรงแรมขนาด 3-4 ดาวและโครงการพูลวิลล่า ในย่านบางละมุง พัทยา หาดจอมเทียน รวมถึงเหมาแหล่งท่องเที่ยว ทำเป็นธุรกิจท่องเที่ยวครบวงจรรองรับนักท่องเที่ยวจีน เหมือนกับทัวร์ศูนย์เหรียญที่กำลังจะกลับมาอีกครั้ง

นายมีศักดิ์ ชุนหรักษ์โชติ นายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย กล่าวว่า ในส่วนของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ยังคงมีคนจีนที่ซื้อบ้านอยู่อาศัยใน จ.ชลบุรี อย่างต่อเนื่อง แต่ไม่ได้ซื้อในลักษณะยกทั้งโครงการ และที่ผ่านมามีนักลงทุนจีนเข้ามาลงทุนพัฒนาโครงการบ้านจัดสรรด้วยเช่นกัน เพื่อรองรับคนจีนโดยเฉพาะ มีทั้งลงทุนเองและลงทุนโดยคนไทยในรูปแบบนอมินี ทั้งนี้ ภายหลังเกิดกรณีทุนจีนสีเทาก็เริ่มเงียบไปบ้างแล้ว

Advertisement

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image