เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5 เปิดลงทะเบียนรายใหม่วันแรก ส่องคุณสมบัติ-ไทม์ไลน์ชัดๆ

แฟ้มภาพ

‘เราเที่ยวด้วยกัน’ เฟส 5 เปิดลงทะเบียนรายใหม่วันแรก ส่องคุณสมบัติ-ไทม์ไลน์ชัดๆ

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า เว็บไซต์ เราเที่ยวด้วยกัน.com ได้เริ่มลงทะเบียนโครงการ เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5 สำหรับผู้ไม่เคยลงทะเบียนโครงการเราเที่ยวด้วยกัน ตั้งแต่วันที่ 27 กุมภาพันธ์-2 มีนาคม 2566 ระหว่างเวลา 06.00-21.00 น. ส่วน ผู้ที่เคยลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ หรือใช้สิทธิไปแล้วในเฟสที่ 1-4 ที่ผ่านมานั้น ไม่ต้องลงทะเบียนใหม่ เพียงกดรับหลักเกณฑ์และเงื่อนไข บนแอพพลิเคชั่นเป๋าตังในวันที่ 7 มีนาคม 2566 ก็จะได้รับสิทธิในเฟส 5 ใหม่ จำนวน 5 สิทธิ ซึ่งจะสามารถเริ่มใช้สิทธิจองโรงแรมที่พักได้ตั้งแต่วันที่ 7 มีนาคม-26 เมษายน 2566 โดยประชาชนจะเริ่มเข้าพักได้ตั้งแต่วันที่ 10 มีนาคม-30 เมษายน 2566 ตามระยะเวลาดำเนินโครงการ

นายยุทธศักดิ์กล่าวว่า โครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5 มีจำนวนจำนวน 560,000 สิทธิ หรือห้องพัก โดยรัฐบาลจะสนับสนุนค่าโรงแรม 40% ของราคาที่พักต่อห้องต่อคืน ไม่เกิน 3,000 บาทต่อห้องต่อคืน จำกัดสิทธิคนละไม่เกิน 5 ห้อง หรือ 5 คืน เมื่อจองที่พักแล้วไม่สามารถยกเลิกได้ แต่สามารถเลื่อนวันเข้าพักได้ การเลื่อนเข้าพักต้องเป็นไปตามเงื่อนไขที่โครงการกำหนด

Advertisement

นายยุทธศักดิ์กล่าวว่า ส่วนการสนับสนุนส่วนลดค่าอาหารและค่าเข้าสถานที่ท่องเที่ยว รัฐบาลจะสนับสนุนคูปองอาหาร/ท่องเที่ยวมูลค่า 600 บาทต่อห้องต่อคืน ให้กับประชาชนเมื่อ check-in โรงแรมสำเร็จ จะได้รับคูปองอาหารหรือท่องเที่ยววันละ 1 ครั้ง หลังเวลา 17.00 น. ของวัน check-in โดยคูปองจะหมดอายุเวลา 23.59 น. ของวัน check-out คูปองอาหาร หรือท่องเที่ยวสามารถใช้ได้ที่ร้านอาหารและสถานที่ท่องเที่ยวที่ร่วมโครงการ โดยประชาชนชำระ 60% และรัฐบาลสนับสนุนอีก 40% ผ่านการตัดเงินจากคูปอง

ทั้งนี้ ประชาชนสามารถรับสิทธิส่วนลดค่าห้องพัก และรับสิทธิส่วนลดค่าอาหารหรือสถานที่ท่องเที่ยว ผ่านการจองห้องพักได้ทุกจังหวัดทั่วประเทศ ยกเว้นจังหวัดตามทะเบียนบ้านของผู้ใช้สิทธิ 1 เบอร์โทรศัพท์ ต่อ 1 เลขบัตรประจำตัวประชาชนเท่านั้น โดยเบอร์ลงทะเบียนที่ใช้รับสิทธิ ต้องเป็นเบอร์เดียวกับที่ลงทะเบียนแอพพลิเคชั่นเป๋าตังเท่านั้น

คุณสมบัติของผู้ต้องการลงทะเบียน

  • จะต้องเป็นบุคคลสัญชาติไทย
  • มีบัตรประจำตัวประชาชน
  • มีอายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน

วิธีลงทะเบียน

  • สามารถลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com ซึ่งระบบจะให้กรอกข้อมูลส่วนบุคคลต่างๆ รวมถึงเบอร์โทรศัพท์ ผู้สมัครต้องใช้เบอร์สำหรับลงทะเบียนรับสิทธิ เป็นเบอร์เดียวกับที่ลงทะเบียนแอพพลิเคชั่นเป๋าตังด้วย
  • เมื่อสมัครตามขั้นตอนแล้วจะได้รับข้อความ (เอสเอ็มเอส) แจ้งผลการลงทะเบียน (ภายใน 3 วัน) โดยผู้สมัครเข้าร่วมโครงการที่ยังไม่เคยมี G-Wallet จะต้องดาวน์โหลดและติดตั้งแอพพลิเคชั่นเป๋าตังเพื่อเปิด G-Wallet สำหรับการใช้จ่ายตามโครงการให้แล้วเสร็จด้วย
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image