“แรบบิท โฮลดิ้งส์” แตกไลน์สู่ธุรกิจบริหารหนี้ ประเดิมซื้อหุ้นไพร์มโซน 70% ตั้งเป้า 1 หมื่นล.ใน3ปี

“แรบบิท โฮลดิ้งส์” ขยายพอร์ตลงทุนสู่ธุรกิจบริหารหนี้ ประเดิมซื้อหุ้นไพร์มโซน 70% ตั้งเป้า 1 หมื่นล.ใน3ปี

นางสาวสรญา เสฐียรโกเศศ รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แรบบิท โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ บริษัทได้ประกาศแผนการลงทุนในบริษัท บริหารสินทรัพย์ ไพร์มโซน จำกัด (“ไพร์มโซน”) ผ่านการเข้าซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนในไพร์มโซนจำนวน 2,228,572 หุ้น โดยบริษัท อาร์บีเอช เวนเจอร์ส จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของแรบบิท โฮลดิ้งส์ คิดเป็นสัดส่วนการถือหุ้นร้อยละ 70 ของทุนจดทะเบียนทั้งหมดของไพร์มโซน ภายหลังการเพิ่มทุนแล้วเสร็จ คาดดีลจบไตรมาส 2 ปี 2566 ด้วยเงินลงทุน 900 ล้านบาท

“การลงทุนครั้งนี้เป็นไปตามการปรับเปลี่ยนแผนการดำเนินธุรกิจระยะยาวของบริษัทฯ จากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์สู่ธุรกิจบริการทางการเงิน ซึ่งบริษัทฯ จะลงทุนเพิ่มเติมในธุรกิจต่าง ๆ ภายใต้กลุ่มธุรกิจบริการทางการเงิน เพื่อขยายฐานรายได้ และกลุ่มลูกค้าซึ่งจะนําไปสู่การสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่บริษัทฯ
ในระยะยาวอย่างต่อเนื่อง สำหรับการลงทุนในครั้งนี้ บริษัทฯ ได้จับมือกับ ไพร์มโซน ซึ่งเป็นบริษัท
ที่ทีมผู้บริหารมีความเชี่ยวชาญด้านการบริหารสินทรัพย์ประเภทสินเชื่อที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (NPL) โดยเฉพาะสินเชื่อที่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน (secured NPL) และทรัพย์สินรอการขาย (NPA) มามากกว่า 20 ปี”น.ส.สรญากล่าว

น.ส.สรญากล่าวว่า ได้มีการนำโมเดลจากการบริหารธุรกิจประกันชีวิต (แรบบิท ไลฟ์) ที่ประสบความสำเร็จมาปรับใช้กับไพร์มโซน กล่าวคือ ด้วยเงินทุนและแพลตฟอร์ม 3M (MOVE, MIX และ MATCH) ที่แข็งแกร่งของบริษัทฯ และกลุ่มบีทีเอส ประกอบกับความสามารถและประสบการณ์ของผู้บริหารจากไพร์มโซน คาดว่าจะสามารถสร้างการเติบโตที่ก้าวกระโดดให้กับบริษัทฯ ได้ โดยตั้งเป้าพอร์ตหนี้เติบโตขึ้นไปแตะที่ระดับ 10,000 ล้านบาท ภายใน 3-5 ปีข้างหน้า

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image