กนอ.คว้ารัฐวิสาหกิจดีเด่น จากการพัฒนาระบบ “Smart Energy Digital Platform”

กนอ.คว้ารัฐวิสาหกิจดีเด่น จากการพัฒนาระบบ “Smart Energy Digital Platform”

นายวีริศ อัมระปาล ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) เปิดเผยว่า กนอ.ร่วมพิธีมอบรางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2565 ภายใต้แนวคิด “รัฐวิสาหกิจไทยขับเคลื่อนเศรษฐกิจใหม่ สู่การเติบโตอย่างยั่งยืน (Grow Green Balance)” โดยมีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในพิธี ณ ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล

โดย กนอ.ได้รับรางวัลความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เพื่อการพัฒนาดีเด่น ร่วมกับ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ในโครงการพัฒนาระบบ Smart Energy Digital Platform สำหรับผู้ใช้พลังงานในโรงงานในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรม พื้นที่ส่วนกลางของนิคมอุตสาหกรรมในนิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง 3 เพื่อให้มีฟังก์ชันการทำงานที่ครบทุกมิติในการลดการใช้พลังงานของโรงงานในนิคมอุตสาหกรรม และยังตอบสนองนโยบาย BCG และ Digital ของประเทศด้วย

“รางวัลที่ กนอ. ได้รับครั้งนี้ เป็นเครื่องยืนยันความสำเร็จในการมุ่งมั่นดำเนินงานอย่างมีประสิทธิภาพ และพัฒนาองค์กรสู่ความเป็นเลิศ รวมทั้งให้ความสำคัญกับการยกระดับการบริหารจัดการอย่างต่อเนื่อง ซึ่ง กนอ.จะรักษามาตรฐานการดำเนินงาน เพื่อภาพลักษณ์ที่ดีสู่สายตาประชาชนและนานาชาติ รวมถึงเป็นแบบอย่างที่ดีแก่หน่วยงานอื่นต่อไป” นายวีริศ กล่าวทิ้งท้าย

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image