เริ่ม! 09.00 น. ผู้ประกันตน ม.33 ขอรับรหัสสินเชื่อบ้าน 1.99% ต่อปี หมดเขต 31 พ.ค.นี้

เริ่ม! 09.00 น. ผู้ประกันตน ม.33 ขอรับรหัสสินเชื่อบ้าน 1.99% ต่อปี หมดเขต 31 พ.ค.นี้

วันนี้ (8 พฤษภาคม 2566) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานประกันสังคม (สปส.) ร่วมกับ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดโอกาสให้ผู้ประกันตน มาตรา 33 ขอรับรหัสเข้าร่วมโครงการ “สินเชื่อที่อยู่อาศัยเพื่อผู้ประกันตน” เพิ่มเติม ผ่านแอพพลิเคชั่น GHB ALL GEN เป็นวันแรก โดยเริ่มตั้งแต่เวลา 9.00 น. ของวันที่ 8 พฤษภาคมเป็นต้นไป ถึง วันที่ 31 พฤษภาคม 2566 เวลา 16.00 น. พร้อมขอรับหนังสือรับรองสถานะความเป็นผู้ประกันตนแบบอิเล็กทรอนิกส์ได้ที่ www.sso.go.th เพื่อประกอบการยื่นกู้กับ ธอส. และสามารถทำนิติกรรมภายในวันที่ 31 มกราคม 2567

ทั้งนี้ การขยายระยะเวลาขอรับรหัสเข้าร่วมโครงการสินเชื่อที่อยู่อาศัยเพื่อผู้ประกันตน ให้สิทธิกับผู้ประกันตนมาตรา 33 ที่จ่ายเงินสมทบมาแล้วไม่น้อยกว่า 6 เดือน สามารถใช้สิทธิในการไถ่ถอนจำนองที่อยู่อาศัย หรือรีไฟแนนซ์ รวมถึงลดอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อที่อยู่อาศัยในบัญชีเงินกู้ที่กู้อยู่กับ ธอส.ในอัตราดอกเบี้ยคงที่ ปีที่ 1-5 เท่ากับ 1.99% ต่อปี

สำหรับขั้นตอน ผู้ประกันตนสามารถดาวน์โหลด Mobile APP GHB ALL GEN และเพิ่มเพื่อน พร้อมสมัครไลน์ GHB Buddy เพื่อขอรหัสเข้าร่วมโครงการ ผ่าน APP GHB ALL และรับรหัสเข้าร่วมโครงการผ่าน GHB Buddy เพื่อตรวจสอบกำหนดระยะเวลายื่นกู้ตามรหัสของท่านได้ที่ www.ghbank.co.th ทุกวันที่ 10, 20, 30 ของทุกเดือน

Advertisement

ส่วนการขอหนังสือรับรองสถานะ ผู้ประกันตนสามารถขอหนังสือรับรองสถานะความเป็นผู้ประกันตนแบบอิเล็กทรอนิกส์ได้ที่ www.sso.go.th และเอกสารส่วนตัวประกอบด้วย บัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน ทะเบียนสมรส ใบเปลี่ยนชื่อ-นามสกุล (ถ้ามี) เอกสารแสดงรายได้ และเอกสารแสดงหลักประกัน (ที่อยู่อาศัย ที่จดจำนองกับธนาคาร) ยื่นกู้กับ ธอส. ได้ทุกสาขาทั่วประเทศ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่ ทั้ง 12 แห่ง สำนักงานประกันสังคมจังหวัด/ สาขา/ ที่ท่านสะดวก หรือโทรสายด่วน 1506 ติดต่อสอบถาม ได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sso.go.th

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผลการดำเนินโครงการสินเชื่อที่อยู่อาศัยเพื่อผู้ประกันตน ที่จัดขึ้นเมื่อปี 2565 เป็นที่น่าพอใจ ผู้ประกันตนมาตรา 33 ได้ยื่นขอสินเชื่อแล้วเป็นเงินกว่า 18,815 ล้านบาท

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image