ประเดิม กทม. จัด “THAI SME-GP Roadshow” รัฐ-เอกชน ช้อปสินค้าเอสเอ็มอี

สสว. ผนึก ส.อ.ท. จัดงาน “THAI SME-GP Roadshow” นำสินค้ากว่า 100 รายการ เปิดตลาดภาครัฐ-เอกชน นำร่องพื้นที่ กทม. แห่งแรก

นายวีระพงศ์ มาลัย ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เปิดเผยว่า จากมาตรการของรัฐบาลที่ต้องการส่งเสริมให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีเข้าถึงตลาดการจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ จึงกำหนดให้หน่วยงานภาครัฐจะต้องจัดซื้อจัดจ้างสินค้าหรือบริการของเอสเอ็มอีที่ขึ้นบัญชีไว้กับ สสว. หรือ THAI SME-GP ในวงเงินไม่น้อยกว่าร้อยละ 30 ของงบประมาณจัดซื้อจัดจ้างพัสดุที่อยู่ในบัญชีรายชื่อซึ่งมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 22 ธันวาคม 2563 เป็นต้นมา

การเผยแพร่สิทธิประโยชน์สนับสนุน SME ที่ขึ้นทะเบียน THAI SME-GP เพื่อเข้าถึงตลาดจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ และหน่วยงานภาคเอกชน สสว. จึงได้ร่วมกับสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) จัดงาน “THAI SME-GP Roadshow กรุงเทพมหานคร” เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคมที่ผ่านมา ณ โรงแรมเดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ กรุงเทพ ในงานเปิดให้ภาครัฐและเอกชน เลือกซื้อสินค้าและบริการจาก SME ที่ขึ้นทะเบียน THAI SME-GP ซึ่งมีจำนวนกว่า 100 รายการอาทิ สินค้าและบริการด้านก่อสร้าง อาหารและเครื่องดื่ม อุปกรณ์ห้องวิทยาศาสตร์ บริการจัดงานอีเว้นต์ บริการด้านเทคโนโลยีและดิจิทัล

นอกจากนี้ ภายในงานยังได้จัดสัมมนา และเวิร์กชอป อัพเดทความรู้ และเทคนิคการยื่นเสนองานภาครัฐจากผู้ที่มีประสบการณ์ คำแนะนำการขึ้นทะเบียน THAI SME-GP เรียนรู้แหล่งข้อมูลในการจัดซื้อจัดจ้าง รับฟังข้อมูลมาตรการจัดซื้อจัดจ้างล่าสุดจาก กรมบัญชีกลาง และแต้มต่อ SME และ Made in Thailand ซึ่งจะช่วยเพิ่มทักษะใหม่ ๆ ให้กับองค์กร และเพิ่มโอกาสได้คู่ค้าทั้งภาครัฐและภาคเอกชนเพื่อสร้างโอกาสทางการตลาด และเจรจาธุรกิจสร้างเครือข่ายใหม่ ๆ ในการทำธุรกิจ

Advertisement

สำหรับกิจกรรม Thai SME-GP รัฐ พร้อมซื้อ SME พร้อมขาย Roadshow เชื่อมโยงการค้าและกิจกรรมจับคู่ธุรกิจ (Business Matching) จะนำผู้ประกอบการในกลุ่มอุตสาหกรรมดิจิทัล และการแพทย์ เข้าร่วมกิจกรรมในภูมิภาคทั่วประเทศต่อเนื่อง โดยจังหวัดต่อไป ได้แก่ บุรีรัมย์ จันทบุรี พิษณุโลก กาญจนบุรี และจังหวัดสุราษฎร์ธานี

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image