งูโผล่รถเมล์ 501 ขสมก.แจงคนขับเช็กก่อนออกวิ่งแต่ไม่มี เจอกลางทางปุ๊บเชิญผู้โดยสารลง ไปคันอื่น
จากกรณีที่ผู้ใช้ TikTok รายหนึ่งโพสต์คลิปจากบนรถเมล์ขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) สาย 501 รถเมล์แดง ปรากฏ “งู” เลื้อยบนราวจับ พร้อมระบุว่า “คนขับใจดีมากบอกน้องงูใจเย็นๆ เดี๋ยวถึงบ้านแล้ว กระเป๋ารถไม่กล้าเดินเก็บเงินผู้โดยสารเลย ส่วนผู้โดยสารที่ลงก็ชวนน้องงูลงด้วย บอกไม่ลงเราลงก่อนนะ คุยกันเป็นกันเองมาก”
ล่าสุด คืนวันที่ 28 พฤษภาคม เพจเฟซบุ๊ก ขสมก. พร้อมบวก มีคำชี้แจงกรณีดังกล่าวความว่า ตามที่สื่อโซเชียลได้มีการเผยแพร่คลิปเหตุการณ์ เมื่อวันที่ 27 พ.ค.66 กรณีงูแอบเข้ามาหลบอยู่บริเวณหลังจอภาพภายในรถโดยสารธรรมดา สาย 501 หมายเลข 2-80054 ก่อนเลื้อยออกมาที่ราวจับนั้น

ขสมก.ขอเรียนชี้แจง ดังนี้
1.พนักงานขับรถคันที่เกิดเหตุได้มีการตรวจสอบรถก่อนนำรถออกวิ่งให้บริการ แต่ไม่พบงูภายในรถ
2.เมื่อทราบว่ามีงูภายในรถ พนักงานเก็บค่าโดยสารได้ประชาสัมพันธ์ให้ผู้โดยสารรับทราบ และขออนุญาตให้ผู้โดยสารลงจากรถเพื่อใช้บริการรถคันอื่นแทน เพื่อความปลอดภัย
3.พนักงานขับรถได้นำรถที่มีงูกลับเข้ามาในอู่มีนบุรี และช่วยกันจับงูปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ และตรวจสอบความเรียบร้อยภายในรถอีกครั้ง ก่อนนำรถออกวิ่งให้บริการประชาชนตามปกติ
4. ขสมก.ได้กำชับพนักงานขับรถทุกคนตรวจสอบรถให้อยู่ในสภาพใช้งานได้ดี และตรวจสอบความเรียบร้อยภายในรถก่อนนำรถออกวิ่งให้บริการทุกครั้งเพื่อมิให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก

@fatimapun คนขับใจดีมากบอกน้องงูใจเย็นๆเดี๋ยวถึงบ้านแล้ว กระเป๋ารถไม่กล้าเดินเก็บเงินผู้โดยสารเลย ส่วนผู้โดยสารที่ลงก็ชวนน้องงูลงด้วยบอกไม่ลงเราลงก่อนนะคุยกันเป็นกันเองมาก#งูเหลือม #ลูกงู #งูตัวเล็กๆตัวลายๆ🐍🐍 #งูขึ้นรถ #งวดนี้รวย #งวดนี้มาแน่เชื่อดิ #สวนสัตว์tiktok🤟🥰😘❤️ #tiktokthailand🇹🇭 ♬ Dreamland – 承利

