‘คนลาว’ แห่ช้อปปิ้งห้าง พักโรงแรมดัง ’อุดรธานี’ คึกคัก ดันยอดขายดีดกลับ 70-80%

ภาพ Hotel MOCO

‘คนลาว’ แห่ช้อปปิ้งห้าง พักโรงแรมดัง ’อุดรธานี’ คึกคัก ดันยอดขายดีดกลับ 70-80%

เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน น.ส.พรสม นิลสอาด ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท อุดรพลาซ่า จำกัด ผู้บริหารศูนย์การค้ายูดี ทาวน์,โรงแรมโมโคและศูนย์ประชุมนานาชาติมลฑาทิพย์ จ.อุดรธานี กล่าวว่า ปัจจุบันกำลังซื้อภายในศูนย์ฯยังไปได้ดี มีลูกค้าทั้งคนไทยและต่างชาติจากสปป.ลาว เข้ามาใช้บริการกว่า 10,000 คนต่อวัน

ขณะที่ยอดขายเริ่มกลับมาประมาณ 70-80%เมื่อเทียบกับก่อนโควิดถือว่ายังไม่ปกติ แต่สูงกว่าช่วงโควิด ปัจจุบันทางศูนย์ฯมีจัดโปรโมชั่นตลอดและตั้งแต่วันที่ 9 มิถุนายน 2566 เป็นต้นไป ได้เปิดตลาดถนนคนเดินมาเสริมด้วย เพื่อให้คนมาช้อปปิ้งและขายของ

“ยอดขายตอนนี้ถือว่าดีกว่าช่วงโควิดเยอะมาก แต่ละวันก็ไม่เหมือนกัน ซึ่งช่วงวันศุกร์และวันเสาร์จะมีลูกค้ามาใช้บริการคึกคึก โดยเฉพาะคนลาวที่มาเยอะมาก ทั้งมาเที่ยว มาช้อปปิ้งและมาพักที่โรงแรมของเราคิดเป็นสัดส่วนเกือบ 30% ที่เข้ามาพักโรงแรม และเรากำลังจะหารือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยที่ดูตลาดเวียดนาม ลาว กัมพูชา จะทำโปรโมชั่นร่วมกันเพื่อดึงคนลาวและเวียดนามเข้ามาพักโรงแรม โดยคิดค่าห้องราคาพิเศษจาก 2,856 บาทต่อคืน เหลือ 2,556 บาทต่อคืนและได้บัตรมูลค่า 100 บาท ซื้อสินค้าในศูนย์อาหาร”น.ส.พรสมกล่าว

Advertisement

น.ส.พรสมกล่าวว่า ปัจจุบันแม้ค่าไฟจะปรับตัวสูงขึ้นมาก แต่บริษัทยังไม่มีนโยบายปรับขึ้นค่าบริการหรือค่าเช่าแต่อย่างใด แต่ถ้าต่อไปรับภาระไม่ไหวอาจจะต้องมีการพิจารณาใหม่ ส่วนการที่รัฐบาลใหม่จะมีการขึ้นค่าแรง 450 บาทต่อวันนั้น หากมีการลดค่าไฟให้หรือลดภาษีให้กับผผู้ประกอบการถือว่ายังพอรับได้ แต่ถ้าขึ้นค่าแรงอย่างเดียวส่งผลกระทบแน่นอน เพราะเจอทั้งค่าไฟแพงและค่าแรงขึ้น

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image