หลังจากตลาดหุ้นไทยแดงเดือด ดัชนีติดลบมาราธอน 8 วัน ก็เริ่มผงกหัวขึ้น กระดานเขียวสดใส แต่นักลงทุน โดยเฉพาะแมลงเม่าชาวดอยไม่วางใจ กลัวจะเด้งแค่รีบาวด์
ก๊อกๆๆๆ ดร.วีรพงษ์ ชุติภัทร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เรียล เอสเตท เอกซ์โพเนนเชียล จำกัด ในฐานะผู้ออกโทเคนดิจิทัล “เรียลเอ็กซ์” และ คุณจิตตินันท์ ชาติสีหราช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของบริษัท โทเคน เอกซ จำกัด เลยมีข่าวมาบอก โทเคนดิจิทัลเพื่อการลงทุน “เรียลเอ็กซ์” เตรียมเปิดให้จองซื้อกรกฎาคมนี้ เริ่ม 1 ก.ค. ผ่านแอพพ์ Token X มีสินทรัพย์อ้างอิงเป็นคอนโด “พาร์ค ออริจิ้น” สร้างเสร็จพร้อมอยู่ ทำเล พร้อมพงษ์ พญาไท และทองหล่อ จาก บมจ.ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ระยะเวลาลงทุน 10 ปี รับผลตอบแทนรายไตรมาสจากค่าเช่าและขายคอนโด
ไม่ได้เชิญชวนปากเปล่า แต่มีรับประกันรายรับสุทธิของโครงการ ปีที่ 1-5 ขั้นบันได 4% 4.25% 4.50% 4.75% และ 5% ต่อปีของมูลค่าเสนอขายโทเคนดิจิทัล ปีที่ 6-10 มีลุ้นรับส่วนต่างจากราคาขายคอนโด
คนที่สนใจเตรียมสตางค์ลงทุน โทเคนละ 182 บาท รวม 19 ล้านโทเคน เผื่อเป็นทางเลือกลงทุนในช่วงหุ้นผันผวน
แต่คัมภีร์ลงทุนต้องจำให้ขึ้นใจ “การลงทุนมีความเสี่ยง โปรดทำความเข้าใจและศึกษาก่อนตัดสินใจลงทุน”…เชฟป้อมบอก เตือนแล้วนะ (หุหุ)

