โค้งสุดท้ายช้อปช่วยชาติยังคึกคัก เดอะมอลล์มือระวิงออกใบกำกับภาษีเพิ่ม7เท่า

นายชำนาญ เมธปรีชากุล รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป กล่าวว่า ภาพรวมโค้งสุดท้ายของโครงการช้อปช่วยชาติ รวม 16 วัน ตั้งแต่วันที่ 14-30 ธันวาคม 2559 พบว่ามีความคึกคักไม่แพ้ช่วงปีผ่านมา โดยเฉพาะตั้งแต่วันเสาร์ที่ 24 ธันวาคม จำนวนเข้าใช้บริการสูงมาก ที่บางส่วนเริ่มหยุดคริสต์มาสและปีใหม่ ประกอบกับรับเงินโบนัสประจำปีของแต่ละบริษัท ทำให้ภาพบรรยากาศการใช้จ่ายมีความคึกคักเพิ่มขึ้น ในส่วนของเดอะมอลล์ กรุ๊ป ช่วงโครงการช้อปช่วยชาติ ยอดขายเติบโตกว่า 14 % การออกใบกำกับภาษีเติบโตกว่าปีที่ผ่านมาเฉลี่ย 7 เท่า โดยสินค้าผู้บริโภคจับจ่ายสูงสุด ได้แก่ เครื่องไฟฟ้า และสินค้าอุปโภคบริโภค

” ที่เหลืออีก 2 วันสุดท้ายของปี เชื่อว่าจะยังคึกคัก เนื่องจากเป็นช่วงวันหยุดปีใหม่และเร่งจับจ่ายก่อนหมดโครงการวันที่ 31 ธันวาคม ซึ่ง เดอะมอลล์ เตรียมโปรโมชั่นพิเศษกระตุ้นกำลังซื้อของลูกค้าต่อเนื่องจนถึงช่วงปีใหม่ คาดว่าาสิ้นสุดโครงการช้อปช่วยชาติในวันที่ 31 ธันวาคม รวม 18 วัน จะกระตุ้นยอดขายได้ประมาณ15% และ ทำให้เดอะมอลล์ กรุ๊ป เติบโตเฉลี่ยทั้งปีประมาณ 4-5 % และมียอดขายรวม 54,000 ล้านบาท ”

นายชำนาญ กล่าวว่า ในค่ำคืนของวันที่ 31 ธันวาคม ซึ่งเป็นคืนส่งท้ายปี ที่ ดิ เอ็มควอเทียร์ จะจัดกิจกรรม จุดเทียน สวดมนต์ข้ามคืน โดยถ่ายทอดจากท้องสนามหลวง และยังเปิดให้ร่วมกิจกรรม Good star เขียนปณิธานความดี เมื่อครบล้านดวง เดอะมอลล์ กรุ๊ปจะมอบเงินจำนวน 10 ล้านบาท ให้มูลนิธิชัยพัฒนา สานต่อความดีที่พ่อสร้างอีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คพ.ติวเข้มจัดการน้ำเสียชุมชนในพื้นที่เร่งด่วน แก้ปัญหาคุณภาพน้ำ แหล่งเสื่อมโทรม
บทความถัดไป‘นาว ทิสานาฏ’ ตั้งเป้าเป็นครูบนดอย หวังแบ่งปันความรู้ให้เด็กในพื้นที่ห่างไกล