เปิดแล้ว ‘วันออริจิ้น สุขุมวิท24’ โรงแรม คอมมูนิตี้มอลล์ สไตล์ญี่ปุ่น ใจกลางพร้อมพงษ์

เปิดแล้ว ‘วันออริจิ้น สุขุมวิท24’ โรงแรม คอมมูนิตี้มอลล์ สไตล์ญี่ปุ่น ใจกลางพร้อมพงษ์

ได้ฤกษ์เปิดบริการแล้ว“วัน ออริจิ้น สุขุมวิท 24” มิกซ์ยูสโรงแรม-คอมมูนิตี้มอลล์ใจกลางย่านพร้อมพงษ์มูลค่า 4,000 ล้านบาท โปรเจ็กต์ร่วมทุนระหว่าง บมจ.วัน ออริจิ้น เครือบมจ.ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ กับพันธมิตรอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่จากประเทศญี่ปุ่น “โนมูระ เรียลเอสเตท ดีเวลล็อปเมนท์”

หลังโหมสร้างมาอย่างต่อเนื่องในช่วงวิกฤตโควิด ในที่สุดได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการรับไฮซีซั่นที่กำลังมาถึงในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

สำหรับ“วัน ออริจิ้น สุขุมวิท 24” ตั้งอยู่บนที่ดินกว่า 3 ไร่ ประกอบด้วยอาคาร 24 ชั้น 1 อาคาร และอาคาร 30 ชั้น 1 อาคาร ภายในประกอบด้วย

Advertisement

1.โรงแรมสเตย์บริดจ์ สวีท แบงค็อก สุขุมวิท เป็นโรงแรมและเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์จากเครือโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัลหรือIHG มีห้องพักรวม 411 ห้อง ขนาดตั้งแต่ 28-70 ตารางเมตร แยกเป็นโรงแรม 155 ห้อง และเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ 256 ห้อง เปิดบริการเข้าพักทั้งระยะสั้นเริ่มต้น 4,000-5,000 บาทต่อคืน และระยะยาว ตั้งแต่ 80,000-120,000 บาทต่อเดือน

2.คอมมูนิตี้มอลล์แบรนด์ใหม่ “เนเบอร์ 24” ขนาด 8 ชั้น(B1-7F) เปิดบริการตั้งแต่ 10 โมงเช้าถึง 4 ทุ่ม แหล่งพักผ่อน แฮงเอาท์ รวบรวมร้านค้า บริการ สปา ออนเซน ร้านอาหารเป็นไลฟ์สไตล์แบบญี่ปุ่นบริการ

ไม่ว่ายูเอฟเอ็ม ฟูจิ ซูเปอร์มาร์เก็ต เปิดในไทยเป็นสาขาที่5 ,ร้านทงคัตสึ โคเซกิ , ร้านโดรายะ, คาเฟ่ คาลดี้ ,คาลดี้ คอฟฟี่ ฟาร์ม ร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารและเมล็ดกาแฟ ยังมีร้านค้าและบริการคุณภาพจากในเครือออริจิ้น อาทิ ออริจิ้น เฮลท์แคร์ เซ็นเตอร์ ศูนย์บริการด้านสุขภาพและความงามในรูปแบบคลินิกเมดิเพล็กซ์ เป็นต้น

“ปิติ จารุกำจร” ซีอีโอ บมจ.วัน ออริจิ้น กล่าวว่า พร้อมพงษ์ เป็นหนึ่งในย่านใจกลางธุรกิจที่สำคัญของไทยที่มีความต้องการที่พักและแหล่งไลฟ์สไตล์สำหรับทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ
การเดินทางสะดวก ใกล้รถไฟฟ้า ทางด่วนสามารถเดินทางไปยังนิคมอุตสาหกรรมต่างๆ ในจังหวัดใกล้เคียงได้ ประกอบกับความแข็งแกร่งของพันธมิตรและร้านค้าต่างๆ มั่นใจว่า วัน ออริจิ้น สุขุมวิท24 จะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของทั้งนักท่องเที่ยวที่มาเข้าพักแบบครอบครัว คู่รัก ภาคธุรกิจ ไปจนถึงผู้เข้าพักระยะยาว โดยเฉพาะชาวญี่ปุ่นที่ทำงานในไทยหรือพนักงานบริษัทข้ามชาติ(Expat) ที่เข้ามาทำธุรกิจในไทย

“โรงแรมสเตย์บริดจ์ สวีท กรุงเทพ ทองหล่อ  แห่งแรกในไทยและเอเชียแปซิฟิก ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มีอัตราการเข้าพัก เฉลี่ยในปี 2565 สูงถึงราว 88% ขณะที่สเตย์บริดจ์ สวีท แบงค็อก สุขุมวิท  24  หลังเปิดบริการกุมภาพันธ์มีลูกค้าสนใจมากกว่าที่คาด มากสุดเป็นญี่ปุ่น เป็นพักระยะยาว รองลงมาเป็นคนไทย แต่จีนยังไม่เข้ามา เชื่อว่าหลังรัฐบาลมีนโยบายฟรีวีซ่าจะเข้ามาได้มากขึ้นปลายปีนี้ถึงต้นปี 2567”ปิติกล่าวและว่า

สำหรับนักท่องเที่ยว 5 อันดับแรกที่เดินทางเข้ามาในไทยในช่วงครึ่งปี 2566 ได้แก่ มาเลเซีย 16% จีน 11% รัสเซีย 7% เกาหลี 6% และอินเดีย 6% ซึ่งยังไม่เป็นไปตามเป้า แต่เชื่อว่าภายในปี 2567 จะกลับมาเท่ากับปี 2562 หรือ 40 ล้านคนต่อปี

ขณะเดียวกัน”ปิติ”ยังแย้มถึงโรงแรมในแผนเตรียมเปิดบริการต่อจากนี้ รวม 857 ห้อง ประกอบด้วย โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล แบงค็อก สุขุมวิท จำนวน 241 ห้อง ,โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ เอ็กซ์เพรส ระยอง ร่วมกับปตท.จำนวน 204 ห้อง ,โรงแรมอินดีโก้ และฮอลิเดย์ อินน์ เอ็กซ์เพรส ในโครงการมิกซ์ยูส วัน ออริจิ้น พญาไท จำนวน 412 ห้อง

เพิ่มเติมจากปัจจุบัน มีโรงแรมที่เริ่มเปิดดำเนินการแล้วหลายแห่ง เช่น โรงแรมสเตย์บริดจ์ สวีท กรุงเทพ ทองหล่อ ,โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ แอนด์ สวีทส์ ศรีราชา แหลมฉบัง ,โรงแรมสเตย์บริดจ์ สวีท แบงค็อก สุขุมวิท เป็นต้น

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image