UBE ร่วมสนับสนุนวอลเลย์บอลไทย มอบเงินสนับสนุนจำนวน 1 ล้าน แก่สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ร่วมสร้างนักกีฬาทีมชาติศักยภาพสูง หลังนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยเอาชนะนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติจีน คว้าแชมป์เอเชีย สมัยที่ 3
นายพลากร สุวรรณรัฐ ประธานกรรมการ บริษัท อุบล ไบโอ เอทานอล จำกัด (มหาชน) หรือยูบีอี ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมันสำปะหลังรายใหญ่ของประเทศไทย เปิดเผยว่า หลังจบการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2023 (Asian Women’s Volleyball Championship 2023 : AVC 2023) เมื่อวันที่ 6 กันยายน สนามชาติชายฮอลล์ จังหวัดนครราชสีมา นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เอาชนะนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติจีน 3 ต่อ 2 เซ็ต คว้าแชมป์เอเชีย เป็นสมัยที่ 3 บริษัทฯได้ร่วมสนับสนุนทีมนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย โดยได้มอบเงินสนับสนุน จำนวน 1 ล้านบาท แก่สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย โดยทีมนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยเป็นผู้รับมอบ
“การสนับสนุนดังกล่าว อยู่ภายใต้โครงการหลัก “UBE CARE เราดูแล…เราใส่ใจ” ซึ่งเป็นความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ในการก้าวสู่การเป็นองค์กรธุรกิจอย่างยั่งยืนที่ดูแลและใส่ใจครบทุกมิติ ทั้งในด้านสิ่งแวดล้อม การกำกับกิจการที่ดีขององค์กรและสังคม ซึ่งการสนับสนุนด้านกีฬา เป็นอีกหนึ่งความตั้งใจของ ยูบีอี ในการร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างแรงบันดาลใจ ปลูกฝังให้เห็นความสำคัญของกีฬา และช่วยเสริมรากฐานความแข็งแกร่งให้กับวงการกีฬา เพื่อให้เกิดการพัฒนาที่ยั่งยืนในทุกระดับตั้งแต่เยาวชน อันจะนำไปสู่การสร้างนักกีฬาทีมชาติศักยภาพสูงเพื่อเป็นกำลังสำคัญของชาติในอนาคต”

