เลื่อนเจอในโซเชียล รีบพุ่งมาอุดหนุน ‘กาแฟคุณพระ’ ปลื้มพ่อค้าชวนคุยสนุก ตัวจริงเท่กว่าใน Tiktok

แน่นร้าน! เลื่อนเจอในโซเชียล รีบพุ่งมาอุดหนุน ‘กาแฟคุณพระ’ เจ้าดัง Tiktok ในงาน Upskill ลูกค้าปลื้มกิมมิคชวนคุยสนุก

เมื่อวันที่ 9 กันยายน ที่มิตรทาวน์ ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ กรุงเทพฯ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ หนึ่งในสื่อเครือมติชนที่สนับสนุนการสร้างอาชีพให้กับ SMEs จัดงาน Upskill Thailand 2023 ‘จักรวาลสร้างอาชีพ’ จนถึงวันที่ 9 กันยายนนี้ ซึ่งนับเป็นมหกรรมสร้างงาน สร้างอาชีพ ที่รวม 4 ปรากฏการณ์สุดยิ่งใหญ่ ครบทุกมิติอาชีพที่จะช่วยปูทางให้คุณ

บรรยากาศเวลา 13.40 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ร่วมงานต่างต่อคิวแน่นบูธร้าน ‘หอมเอย กาแฟคุณพระ’ ที่มี นายพงษ์พันธ์ วิจารย์ประสิทธิ์ อินฟลูเอนเซอร์ tiktok ชื่อดัง ผู้เป็นเจ้าของร้าน มาชงเครื่องดื่มด้วยตนเอง

Advertisement

นางศรสววรค์ ธรรมกรณ์ อายุ 33 อาชีพพนักงานเอกชน เผยว่า ตนค่อคิวมากว่า 10 นาทีแล้ว เลื่อนเจอร้านนี้ในโซเชียล เห็นเขามาตลอด จึงตั้งใจมาอุดหนุน เพราะปกติร้านเขาขายอยู่จังหวัดลพบุรี ไม่เคยได้ไปกิน วันนี้ได้มาขายอยู่ในงานที่จัดใกล้ๆ บ้าน จึงพุ่งมาเพื่ออุดหนุน

“ส่วนตัวชอบที่เขาคุยกับลูกค้าสนุกสนาน รอไป ฟังเขาพูดไป ก็รู้สึกไม่นานแป๊ปเดียวก็ถึงคิว ตั้งใจลองมากินชาไทย” นางศรสววรค์เผย

นางศรสววรค์กล่าวอีกว่า ตนรู้สึกว่าเขาสนุกสนาน เหมือนเราได้อยู่ในโซเชียลกับเขาด้วย เดินเข้ามาในงาน ได้ยินเสียงเขาก่อนเลย จึงเดินหาร้านไม่ยาก

ด้าน นายสุรพงษ์ เกิดสมบุญ อายุ 27 อาชีพ วิศวกร กล่าวว่า ตนตั้งใจเดินทางจาก จ.สมุทรสาคร เพื่อมาอุดหนุน เพราะติดตามร้าน ‘หอมเอย กาแฟคุณพระ’ ใน tiktok มาตลอดเผย

“เจอตัวมาเจอตัวจริงต่างจากที่เคยเห็นใน tiktok นิดหน่อย เพราะหล่อเท่กว่าในคลิป มีการพูดคุยสร้างสีสันให้ลูกค้าสนุกดี เป็นกิมมิคในการขาย เราคนรอเลยมีความสุข วันนี้ตั้งใจจะลองเมนูมอคค่า กาแฟมีกลิ่นหอม” นายสุรพงษ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายในงาน UpSkill Thailand 2023 ยังมีโซนพิเศษ “จักรวาลข้าวไทย” นิทรรศการมหัศจรรย์ข้าวไทย หลากหลายสายพันธุ์ พร้อมนวัตกรรม และผลิตภัณฑ์ข้าวแปรรูป จากกรมการข้าว เช่น สุราแช่พื้นเมืองจากข้าวมะลิสุรินทร์, คุกกี้จากแป้งข้าวไรซ์เบอรี่, ครีมกันแดดจากน้ำมันรำข้าวทับทิมชุมแพ, ข้าวสินเหล็กกรอบปรุงรส โดยมีไฮไลต์การชิมข้าว GI หายาก 10 สายพันธุ์ เป็นต้นว่า ข้าวเหนียวเขี้ยวงูเชียงราย, ข้าวก่ำล้านนา, ข้าวไร่ดอกข่าพังงา, ข้าวเหนียวเขาวงกาฬสินธุ์, ข้าวหอมมะลิทุ่งกุลาร้องไห้, ข้าวสังข์หยดเมืองพัทลุง, ข้าวหอมปทุมธานี, ข้าวหอมกระดังงานราธิวาส, ข้าวหอมขาวเจ๊กชัยนาท และข้าวเหนียวแดงเมืองเลย พร้อมกับทำเมนูพิเศษจากข้าว GI

รวมทั้งงาน UpSkill Thailand 2023 “จักรวาลสร้างอาชีพ” ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจเพื่อร่วมสร้างอาชีพ สร้างโอกาส สร้างธุรกิจ ซึ่งจะจัดไปจนถึงวันเสาร์ที่ 9 กันยายนนี้ เวลา 10.00-20.00 น. ที่สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ เข้าฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย เดินทางสะดวกด้วยรถโดยสารสาธารณะ และรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีสามย่าน ทางออกที่ 2

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image