OR แจงป้ายสถานีบริการ จ.ชลบุรี ก่อสร้างถูก กม. ตรวจล่าสุดปี’65 เยียวยาผู้ตาย-คนเจ็บดีที่สุด

OR ขอแสดงความเสียใจ กรณีป้ายสถานีบริการ พีทีที สเตชั่น จ.ชลบุรี ล้มจากกระแสลมแรง เร่งตรวจสอบ พร้อมดูแลผู้เสียหายอย่างดีที่สุด

เมื่อวันที่ 21 กันยายน นายพิมาน พูลศรี รองประธานเจ้าหน้าที่บริการด้านธุรกิจค้าปลีกน้ำมัน บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR เปิดเผยว่า ตามที่ได้เกิดเหตุการณ์ป้ายสถานีบริการ พีทีที สเตชั่น ถนนสุขุมวิท ขาออก กม.120 อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ล้มจากพายุและกระแสลมรุนแรงเมื่อช่วงเย็นวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา พีทีที สเตชั่น ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์ดังกล่าว เมื่อทราบเรื่องได้เร่งส่งทีมงานที่เกี่ยวข้องเข้าพื้นที่เพื่อตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือโดยไม่ชักช้า พร้อมประสานงานกับกู้ภัยในพื้นที่เพื่อนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลและแจ้งให้ญาติผู้ป่วยรับทราบ รวมถึงให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ

จากเหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากเศษกระจกบาด 1 ราย ซึ่งได้รับการดูแลจากแพทย์เป็นที่เรียบร้อย ขณะนี้อาการเป็นปกติแล้ว

OR และผู้แทนจำหน่ายสถานีบริการ พีทีที สเตชั่น สาขาดังกล่าว พร้อมรับผิดชอบและช่วยเหลือ ดูแลเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าวอย่างเต็มที่ โดยได้ประสานงานกับบริษัทประกันภัย ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบและประเมินความเสียหาย

Advertisement

สำหรับป้ายสถานีบริการที่เกิดเหตุก่อสร้างอย่างถูกต้องตามกฎกระทรวงว่าด้วยการควบคุมป้ายหรือสิ่งที่ก่อสร้างขึ้นสำหรับติดหรือตั้งป้าย ตามกฎหมายว่าด้วยการควบคุมอาคาร พ.ศ.2558 ซึ่งกำหนดให้มีการตรวจสอบโดยผู้ตรวจสอบด้านวิศวกรรม หรือผู้ตรวจสอบด้านสถาปัตยกรรมเป็นประจำทุก 3 ปี สถานีบริการ พีทีที สเตชั่น แห่งนี้ มีการตรวจเป็นประจำทุก 2 ปี ล่าสุดได้ตรวจสอบไปเมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2565

แต่จากพายุและกระแสลมรุนแรง จนทำให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว พีทีที สเตชั่น ขอแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ดังกล่าวอีกครั้ง และจะเพิ่มมาตรการด้านความปลอดภัยให้เข้มข้นขึ้น โดยเร่งส่งวิศวกรเข้าตรวจสอบเสาป้ายสถานีบริการทั่วประเทศ

หากพบเสาป้ายที่มีจุดบกพร่องจะเร่งแก้ไข เสริมกำลังใหม่ให้มีความปลอดภัย แต่หากพบเสาป้ายที่มีความเสี่ยงมากจะดำเนินการเปลี่ยนเสาใหม่ เพื่อป้องกันมิให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวขึ้นอีก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image